Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho hơn 200 nhân viên quán Bar

0
0

 - Đà Nẵng đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho hơn 200 nhân viên làm việc tại quán Bar New Phương Đông và 500 tiểu thương chợ Phước Mỹ.

Chiều 5/5, Trung tâm Y tế quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông (20 Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu).

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 200 nhân viên làm việc tại quán Bar New Phương Đông
Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 200 nhân viên làm việc tại quán Bar New Phương Đông

Theo Chủ tịch UBND quận Hải Châu Lê Tự Gia Thạnh, ngay khi tiếp nhận thông tin 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là chị B.T.T (44 tuổi, quê Đồng Nai), lực lượng y tế địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông, nơi chị B.T.T làm quản lý.

Hiện quận Hải Châu đang tiếp tục rà soát, lập danh sách những nhân viên làm việc tại khách sạn New Orient Đà Nẵng (nằm kế bên cạnh bar New Phương Đông) và sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian sớm nhất.

Việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho  217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông đã hoàn thành trong chiều nay, dự kiến kết quả xét nghiệm sẽ có trong ngày 6/5.

Sáng cùng ngày 5/5, tại chợ Phước Mỹ (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà), ngành y tế Thành phố cũng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho gần 500 tiểu thương của chợ do có liên quan đến lịch trình di chuyển của 1 trường hợp dương tính tại Đà Nẵng.

Các tiểu thương tại chợ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo phương pháp gộp nhóm. Toàn bộ tiểu thương đến khu vực xét nghiệm đều tuân thủ nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Trước đó, bệnh nhân 2989 được xác định có lịch trình di chuyển qua chợ này. UBND quận Sơn Trà đã có văn bản tạm dừng hoạt động tại chợ Phước Mỹ từ 0 giờ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới mở cửa trở lại.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho người dân và tiểu thương kinh doanh tại chợ, quận Sơn Trà cũng tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ chợ Phước Mỹ.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, ngày 28/4, chị B.T.T khi đang làm việc ở quán bar New Phương Đông có tiếp xúc với chị Đ.T.T., người đi cùng với bệnh nhân 2982 đến quán bar.

Từ ngày 28/4 đến 2/5, chị B.T.T. làm việc bình thường tại quán bar, có đến một số nơi trên địa bàn Đà Nẵng. Sáng ngày 3/5, chị T. ra sân bay Đà Nẵng để bay đến sân bay Tân Sơn Nhất, rồi đi taxi về quê tại thành phố Long Khánh.

Ngày 4/5, chị T. được ngành y tế tỉnh Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong đêm, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai để được cách ly, điều trị.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.