Đà Nẵng: Hai người lây nhiễm SARS-CoV-2 khi đến quán nhậu

0
0

 - Trong số 07 bệnh nhân mắc mới tại Đà Nẵng có 2 trường hợp được phát hiện khi đến khám tại BV Gia Đình khai có đến quán nhậu Toxic. Đây là địa điểm có 02 ca bệnh của Thẩm mỹ viện Amida đến trước đó.

 

Thông tin từ cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Thành phố do Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng và Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì chiều ngày 11/5 cho biết, trong vòng 24 tiếng (kể từ 13 giờ ngày 10/5 đến 13 giờ ngày 11/5), Thành phố ghi nhận 7 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc từ ngày 3/5 đến nay là 60 ca.

Trong số 07 bệnh nhân mắc mới, có  04 bệnh nhân là F1 đã được cách ly tập trung khi lấy mẫu xét nghiệm (F1 của các bệnh nhân liên quan đến Thẩm mỹ viện Amida).

Có 2 trường hợp được phát hiện khi đến khám tại bệnh viện Gia Đình khai đã đến quán nhậu Toxic, địa điểm có 02 ca bệnh của Thẩm mỹ viện Amida đến trước đó và đồng thời 1 trong 2 bệnh nhân này có chơi, tập gym với nhóm An Thượng 3 (liên quan đến ổ dịch New Phương Đông).

Đáng chú ý là trường hợp 01 bệnh nhân làm việc ở KCN An Đồn chưa rõ nguồn lây đang được điều tra làm rõ.

Như vậy trong tổng số 60 bệnh nhân được phát hiện từ 03/5/2021 đến nay,  có 41 ca liên quan ổ dịch Thẩm Mỹ viện AMIDA; 02 ca liên quan ổ dịch KS Phú An;16 ca Liên quan ổ dịch Bar New Phương Đông và Phát hiện tại cộng đồng chưa rõ nguồn lây (đang điều tra làm rõ): 01 ca.

Cũng trong tổng số 60 bệnh nhân được phát hiện thì có 53 bệnh nhân là F1 được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm. Điều này chứng tỏ công tác điều tra, truy vết, cách ly, xét nghiệm thời gian qua được tiến hành rất nhanh chóng, đúng hướng và hiệu quả.

Toàn thành phố hiện đang thực hiện cách ly 3573 trường hợp F1 và F2 tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và cách ly tại nhà. Tổng số lượt người được xét nghiệm trong ngày là 8.291.

Liên quan đến đám cưới tại nhà hàng Phì Lũ ngày 1/5 có bệnh nhân COVID-19 tham dự, các quận huyện đã nhanh chóng điều tra, hiện đã lập danh sách gồm địa chỉ và số điện thoại của toàn bộ 341 người tham dự và đã thông báo ngay cho các địa phương khác.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Sẽ khởi động cơ chế tiêm dịch vụ vaccine COVID-19

(VnMedia) - Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế  chuẩn bị cho giai đoạn sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xong cho đối tượng ưu tiên, sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.

ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin COVID-19 cho các nước thành viên

(VnMedia) - Hội nghị tham vấn chung ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin cung cấp cho các nước thành viên thông qua thoả thuận với UNICEF và COVAX; đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu đô la Mỹ từ Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19 để mua vắc-xin...

Tổng cục Thuế lên tiếng về việc karaoke, cắt tóc, gội đầu... phải đóng thuế

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thuế, mức thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2% áp dụng đối với hộ và cá nhân kinh doanh các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, Internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015, đến nay không có sửa đổi.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc mới, riêng TP. HCM 59 ca

(VnMedia) - Trưa ngày 18/6, Việt Nam có thêm 119 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (59), Bắc Giang (36), Bình Dương (12), Bắc Ninh (10), Hòa Bình (1), Lào Cai (1). Như vậy TP. HCM đã có 119 ca dương tính kể từ sáng nay...