Cựu Ngoại trưởng Mỹ nói virus corona là từ phòng thí nghiệm Vũ Hán, cảnh báo về khủng bố sinh học

0
0

 - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hồi cuối tuần vừa rồi đã nói rằng, những bằng chứng hiện tại vẫn chứng tỏ virus corona có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc, đồng thời cảnh báo về nguy cơ vũ khí sinh học và khủng bố sinh học nổi lên từ khu vực là “rất hiện hữu".

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo ông Pompeo, Trung Quốc “đã che giấu” nguồn gốc của Covid-19 và rằng những bằng chứng thu thập được tiếp tục chứng tỏ virus corona xuất phát từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán bất chấp những nỗ lực của Trung Quốc trong việc ngăn không cho các nhà điều tra tiếp cận với Viện Virus Vũ Hán, với các bác sĩ đang làm việc tại đó và với các vật liệu gốc từ phòng thí nghiệm.

"Chúng tôi đã nỗ lực thu thập mọi bằng chứng mà chúng tôi có thể, chúng tôi đã nỗ lực chuyển các bằng chứng đến cho CDC, cố gắng hợp tác với Trung Quốc. Họ đã che đậy điều đó một cách khủng khiếp”, ông Pompeo thẳng thừng cho biết.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ khẳng định, sự kết hợp của các bằng chứng với những nỗ lực mạnh mẽ của Trung Quốc nhằm bác bỏ bất kỳ thông tin nào liên quan đến phòng thí nghiệm đều khiến ông tin rằng virus corona xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ Hán.

"Tôi không thấy có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy điều ngược lại”, ông Pompeo nói thêm.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng cảnh báo rằng những kịch bản tương tự có thể xảy ra trong tương lai, chỉ đến viễn cảnh chiến tranh sinh học.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.