Cựu Hoa hậu Myanmar tham gia cuộc chiến chống chính quyền quân sự

0
0

 - Htar Htet Htet - một cựu Hoa hậu của Myanmar vừa gia nhập vào hàng ngũ lực lượng nổi dậy chống lại chính quyền quân sự. Htar Htet Htet đã post ảnh của cô chụp trong rừng với một khẩu súng trường lên Facebook.

Htar Htet Htet - một cựu Hoa hậu của Myanmar
Htar Htet Htet - một cựu Hoa hậu của Myanmar

Cuộc đảo chính quân sự lật đổ chính quyền dân sự diễn ra hôm 1/2 đã đẩy Myanmar vào một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Tính đến nay, đã có gần 800 người thiệt mạng trong tay các lực lượng an ninh của Myanmar khi họ tiến hành đàn áp mạnh tay các cuộc biểu tình chống đảo chính.

"Hôm nay đánh dấu 100 ngày kể từ khi chúng tôi mất tất cả. Đây là lúc chúng ta phải chiến đấu chống lại”, Htar Htet Htet, 32 tuổi, đã viết như vậy trên Facebook.

Cuộc đảo chính đã chấm dứt cuộc thử nghiệm với nền dân chủ kéo dài một thập kỷ của Myanmar sau một nửa thế kỷ nằm dưới sự lãnh đạo của chính quyền quân sự. Có nhiều thông tin về việc các nhà hoạt động trẻ đang phải tìm cách lẩn trốn khỏi sự truy lùng của quân đội và tìm cách ẩn náu ở các khu vực bất ổn nằm ở biên giới của những người dân tộc thiểu số Myanmar.

Năm 2013, Htar Htet Htet đại diện cho Myamar tham gia cuộc thi Miss Grand International ở Thái Lan. Trước khi đổi sang bộ quân phục và vào rừng tham gia hoạt động, Htar Htet Htet làm việc như là một cô giáo dạy môn thể dục dụng cụ. “Tôi sẽ chiến đấu mạnh mẽ hết sức có thể và sẵn sàng từ bỏ mọi thứ. Tôi thậm chí sẵn sàng hy sinh cuộc sống của mình”, Htar Htet Htet nói.

Các cuộc biểu tình chống đảo chính vẫn tiếp diễn trên khắp đất nước Myanmar bất chấp các cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội ngày 22/6 nóng 37 độ, đêm có mưa dông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam.

Ông Tất Thành Cang tiếp tục bị khởi tố trong vụ án bán 32ha đất công

(VnMedia) - Ông Tất Thành Cang mới đây bị khởi tố vì liên quan trong vụ sai phạm 32 ha đất ở Phước Kiển, trước đó, ông Cang bị khởi tố trong vụ án sai phạm liên quan bán cổ phần ở Cty SADECO - Nguyễn Kim.

Mỹ nhăm nhe trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp Biden-Putin

(VnMedia) - Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan mới đây đã nói trên chương trình "State of the Union" của CNN rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị tung ra một gói biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga...

Hà Nội cho phép mở lại hàng ăn uống, cắt tóc nhưng bia rượu chỉ được bán mang về

(VnMedia) - Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về...

Ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19. Như vậy, ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong, trong đó TP.HCM có 2 ca.