Covid-19: Thủ tướng Ấn Độ đối mặt với sức ép đòi phong tỏa toàn quốc

0
0

 - Số ca nhiễm Covid-19 và tử vong vì đại dịch này ở Ấn Độ ngày hôm qua (10/5) tiếp tục duy trì ở gần sát mức con số kỷ lục. Diễn biến này làm gia tăng những lời kêu gọi chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi tiến hành phong tỏa toàn đất nước có dân số lớn thứ hai thế giới này.

 

366.161 ca nhiễm mới và 3.754 ca tử vong được ghi nhận bởi Bộ Y tế Ấn Độ ngày hôm qua là những con số gần rất sát với những kỷ lục về Covid-19 ở Ấn Độ trong thời gian qua. Tính đến nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ đã leo lên con số 22,66 triệu ca và số ca tử vong vì đại dịch này là 246.116 người. Trong khi đó, các bệnh viện đang cạn kiệt nguồn oxy; các giường bệnh, nhà xác và lò hỏa thiêu đều đang bị quá tải.

Nhiều bang của Ấn Độ đã áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt trong tháng qua trong khi các bang khác áp đặt lệnh hạn chế đi lại, đóng cửa các rạp chiếu phim, nhà hàng, quán xá và các trung tâm mua sắm.

Tuy nhiên, áp lực đang gia tăng đòi chính quyền của Thủ tướng Modi phải áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc như ông đã làm trong làn sóng đại dịch đầu tiên ở quốc gia Nam Á hồi năm ngoái.

Ông Modi đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích gay gắt khi cho phép tụ tập đông người tại một lễ hội tôn giáo và tổ chức các cuộc bầu cử lớn trong hai tháng qua khi mà số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng chóng mặt.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội ngày 22/6 nóng 37 độ, đêm có mưa dông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam.

Ông Tất Thành Cang tiếp tục bị khởi tố trong vụ án bán 32ha đất công

(VnMedia) - Ông Tất Thành Cang mới đây bị khởi tố vì liên quan trong vụ sai phạm 32 ha đất ở Phước Kiển, trước đó, ông Cang bị khởi tố trong vụ án sai phạm liên quan bán cổ phần ở Cty SADECO - Nguyễn Kim.

Mỹ nhăm nhe trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp Biden-Putin

(VnMedia) - Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan mới đây đã nói trên chương trình "State of the Union" của CNN rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị tung ra một gói biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga...

Hà Nội cho phép mở lại hàng ăn uống, cắt tóc nhưng bia rượu chỉ được bán mang về

(VnMedia) - Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về...

Ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19. Như vậy, ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong, trong đó TP.HCM có 2 ca.