Covid-19: Thủ tướng Ấn Độ đối mặt với sức ép đòi phong tỏa toàn quốc

0
0

 - Số ca nhiễm Covid-19 và tử vong vì đại dịch này ở Ấn Độ ngày hôm qua (10/5) tiếp tục duy trì ở gần sát mức con số kỷ lục. Diễn biến này làm gia tăng những lời kêu gọi chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi tiến hành phong tỏa toàn đất nước có dân số lớn thứ hai thế giới này.

 

366.161 ca nhiễm mới và 3.754 ca tử vong được ghi nhận bởi Bộ Y tế Ấn Độ ngày hôm qua là những con số gần rất sát với những kỷ lục về Covid-19 ở Ấn Độ trong thời gian qua. Tính đến nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ đã leo lên con số 22,66 triệu ca và số ca tử vong vì đại dịch này là 246.116 người. Trong khi đó, các bệnh viện đang cạn kiệt nguồn oxy; các giường bệnh, nhà xác và lò hỏa thiêu đều đang bị quá tải.

Nhiều bang của Ấn Độ đã áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt trong tháng qua trong khi các bang khác áp đặt lệnh hạn chế đi lại, đóng cửa các rạp chiếu phim, nhà hàng, quán xá và các trung tâm mua sắm.

Tuy nhiên, áp lực đang gia tăng đòi chính quyền của Thủ tướng Modi phải áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc như ông đã làm trong làn sóng đại dịch đầu tiên ở quốc gia Nam Á hồi năm ngoái.

Ông Modi đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích gay gắt khi cho phép tụ tập đông người tại một lễ hội tôn giáo và tổ chức các cuộc bầu cử lớn trong hai tháng qua khi mà số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng chóng mặt.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.