Chờ đợi mỏi mòn không được vào NATO, Ukraine tuyệt vọng?

0
0

 - Ukraine hôm qua (26/5) đã lên tiếng phàn nàn về việc không có bất kỳ tiến triển nào trong chính sách “mở cửa” của NATO đối với Ukraine và Kiev không hiểu tại sao họ không được mời tham gia hội nghị thượng đỉnh của liên minh quân sự phương Tây.

 

NATO sẽ có cuộc họp thượng đỉnh vào ngày 14/6 tới ở Brussels với hy vọng hàn gắn lại mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương dưới thời Tổng thống Joe Biden trong bối cảnh quan hệ với Nga đang leo thang căng thẳng.

"Chúng tôi hiểu được mong muốn của các đồng minh trong việc muốn tổ chức một hội nghị thượng đỉnh kín... nhưng chúng tôi không hiểu tại sao lại không thể mời Ukraine”, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba hôm qua (26/5) đã nói như vậy.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tháng này đã kêu gọi NATO tăng cường sự hiện diện quân sự ở Biển Đen và đề nghị Mỹ ủng hộ Kiev trong nỗ lực lên kế hoạch hành động để trở thành một thành viên của NATO tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới.

Ukraine mong muốn và đang tìm mọi cách để được gia nhập vào NATO trong khi Nga phản đối kịch liệt chuyện này.

Nga và Ukraine đang đối đầu nhau gay gắt kể từ khi cuộc khủng hoảng ở miền đông Ukraine bùng lên. Phương Tây đứng về phía Kiev trong cuộc đối đầu này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bí thư tỉnh ủy Bình Dương bị kỷ luật vì gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước

(VnMedia) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật một loạt cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Nam…

Phân bổ 288.100 liều vaccine COVID-19 cho các tỉnh có dịch

(VnMedia) - Trong chiều ngày 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca. 

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tránh lây nhiễm chéo nghiêm ngặt như thế nào?

(VnMedia) - Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo ở Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc, nơi đang điều trị 60 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Vậy nó được thực hiện nghiêm ngặt như thế nào?

Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.

Trưa ngày 16/6: Thêm 176 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 12h ngày 16/6, Việt Nam ghi nhận thêm 176 ca mắc mới COVID-19 (BN11305-11480), trong đó chỉ có 2 ca nhập cảnh. 174 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (128), TP. Hồ Chí Minh (35), Bắc Ninh (8), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1).