Chiến đấu cơ Nga chặn máy bay tuần tra của Na-uy

0
0

 - Một chiến đấu cơ MiG-31 của Nga đã nhận được lệnh cất cánh khẩn cấp đi chặn một chiếc máy bay tuần tra hàng hải P-3C Orion của Không quân Na-uy ở bầu trời Biển Barents, văn phòng báo chí Hạm đội phương Bắc hôm qua (26/5) cho biết.

Chiến đấu cơ MiG-31
Chiến đấu cơ MiG-31

Các hệ thống radar của Nga đã phát hiện một mục tiêu trên không đang tiến gần tới đường biên giới quốc gia của Nga. Một chiến đấu cơ MiG-31 từ đơn vị phản ứng nhanh của Hạm đội Phương Bắc Nga đã nhận lệnh cất cánh khẩn cấp đi xác định mục tiêu, văn phòng báo chí của hạm đội cho hay.

"Phi công lái chiến đấu cơ của Nga xác định mục tiêu trên không là một máy bay tuần tra hàng hải P-3C Orion của Không quân Na-uy và đã bám theo chiếc máy bay này trên Biển Barents", tuyên bố của Hạm đội Phương Bắc cho biết.

Máy bay quân sự nước ngoài không được phép vi phạm đường biên giới quốc gia của Nga, văn phòng báo chí Hạm đội Phương Bắc của Nga nhấn mạnh.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.