Căng thẳng leo thang, Tổng thống Putin và Tổng thống Biden sắp gặp nhau

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin hôm qua (25/5) đã nhất trí sẽ có cuộc gặp trực tiếp vào tháng tới ở Geneva. Đây là cuộc gặp mà Nhà Trắng mong đợi sẽ giúp đem lại sự ổn định trong mối quan hệ đầy sóng gió và căng thẳng giữa Nga và Mỹ. Mối quan hệ này tiếp tục xấu đi trong những tháng đầu của chính quyền Tổng thống Biden.

Tổng thống Putin và Tổng thống Biden
Tổng thống Putin và Tổng thống Biden

Hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Putin và Biden vào ngày 16/6 tới sẽ được đưa vào phần cuối trong lịch trình chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Biden trên cương vị Tổng thống Mỹ. Ông Biden cũng sẽ thăm Anh đến tham dự cuộc họp G7 với các nhà lãnh đạo thế giới và tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels.

Lịch trình được cho sẽ bao gồm các cuộc thảo luận về hành động của Nga ở Ukraine, về chuyến bay đến Lithuania bị đồng minh Belarus của Nga bắt phải đổi hướng, về nỗ lực của hai nước trong việc ngăn chặn đại dịch Covid-19 và nhiều vấn đề khác. Thư ký Nhà Trắng Jen Psaki cho hay, cuộc gặp giữa Tổng thống Biden và người đồng cấp Putin được sắp xếp mà không có bất kỳ điều kiện nào.

Nhà Trắng không đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc gặp sắp tới. Cuộc gặp này không được mong đợi sẽ tạo ra bất kỳ bước đột phá lớn nào chứ đừng nói đến việc tái cài đặt lại mối quan hệ Nga-Mỹ - một mục tiêu mà người tiền nhiệm Obama từng theo đuổi.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho hơn 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn TP Hà Nội có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 90.658 thí sinh THPT và 10.668 hệ Giáo dục Thường xuyên, tăng 22.063 thí sinh so với năm 2020. Đợt 1 của Kỳ thi dự kiến diễn ra vào 7-8/7….

Những 'kẽ hở' nguy hiểm khiến tội phạm ma túy lợi dụng xâm nhập vào nội địa

(VnMedia) - Những chính sách thông thoáng theo tập quán quốc tế hiện nay đang bị các đối tượng tội phạm lợi dụng để buôn bán, vận chuyển ma tuý vào nội địa...