Bị tố sàm sỡ bệnh nhân 17 tuổi, một Trưởng khoa bệnh viện ở Thái Nguyên bị đình chỉ

0
0

Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình, Thái Nguyên mới đây đã quyết định đình chỉ 10 ngày bác sĩ Trưởng khoa Ngoại vì bị tố sàm sỡ một nữ bệnh nhân.

Việc bác sĩ Đồng Văn P. - Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (Thái Nguyên) vừa bị tố có hành vi sàm sỡ một nữ bệnh nhân khiến dư luận vô cùng bức xúc. Trước thông tin trên, ngày 29/4 vừa qua,  Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên vừa gửi Báo cáo đến các đơn vị liên quan thông tin về "Vụ việc liên quan đến bác sĩ Đồng Văn P., công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình".

Cụ thể, ông T.V.C (SN 1977, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình) đưa con gái ông là T.H.L đến bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình để khám vì bị đau bụng vào trưa 31/3. Theo chẩn đoán, cháu T.H.L. bị đau ruột thừa cấp và phải phẫu thuật vào chiều cùng ngày.

11 giờ 49 phút ngày 6/4, ông T.V.C nhận được điện thoại cầu cứu của con gái. Cháu T.H.L hoảng hốt nói vừa bị bác sĩ Đồng Văn P. sàm sỡ.  Ngay khi nhận được thông tin, ông T.V.C lập tức đến bệnh viện và viết đơn gửi Công an huyện Phú Bình, trình báo việc con gái ông là cháu T.H.L (SN 2004) bị bác sĩ Đồng Văn P., Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình chốt cửa phòng bệnh, lợi dụng việc khám bệnh để để ôm, hôn cháu…

Ông Đồng Văn P. - Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình quỳ lạy xin ta sau khi bị tố sàm sỡ cháu H.T.L
Ông Đồng Văn P. - Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình quỳ lạy xin ta sau khi bị tố sàm sỡ cháu H.T.L

Cháu L. cho biết, trưa ngày 6/4, ông P. gõ cửa đến khám khi cháu đang ngủ trưa. Bác sĩ này đã ngồi lên giường và đè lên người bệnh nhân, dùng tay xoa lưng, vuốt tóc, giữ tay, thơm liên tục lên má và trán sau khi khám bệnh cho cháu L xong: "Ông P. làm vậy con sợ quá nên đã đẩy ông P. ra rồi chạy ra mở cửa. Lúc này con mới biết cửa phòng đã bị khóa trái từ bên trong. Con vội mở cửa rồi hét đuổi ông P. đi ra khỏi phòng. Khi ông P. ra khỏi phòng, con đã tìm điện thoại và gọi điện cầu cứu gia đình".

Theo video gia đình ông T.V.C cung cấp, bác sĩ Đồng Văn P. liên tục quỳ lạy và xin cháu L. và gia đình ông T.V.C. Tuy nhiên, vị bác sĩ này lại liên tục từ chối hành vi của mình.

Được biết, ngày 8/4, ông Đồng Văn P. đã đến gặp gia đình cháu L. để xin giải quyết về mặt tình cảm. Tuy nhiên, ông P. vẫn phủ nhận toàn bộ hành vi của mình và đe dọa sẽ kiện ngược lại gia đình về tội vu khống.

Về sự việc trên, ông Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình cho biết, bệnh viện đã yêu cầu ông P. làm tường trình. Ông P. cũng đã báo cáo cơ quan chủ quản và UBND huyện Phú Bình và đình chỉ công tác 10 ngày để ông Đồng Văn P. làm việc với Công an: "Ông P. hiện đã hết thời gian đình chỉ nhưng bệnh viện không cho làm chuyên môn nữa mà chuyển vị trí khác để chờ kết luận của cơ quan Công an".

PV

Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương, yêu cầu tỉnh không được để thiếu oxy tại các khu điều trị bệnh nhân nhẹ và trung bình để giảm bớt bệnh nhân chuyển nặng...

Xử phạt hoa khôi khoe được ưu tiên tiêm vắc xin nhờ 'ông ngoại' 12,5 triệu đồng

(VnMedia) - Thanh tra Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt Vũ Phương A. -  người gây xôn xao dư luận khi khoe trên mạng xã hội về việc “tiêm vắc xin không cần đăng ký”, “được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer” số tiền 12,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật.

Sáng 30/7: Hà Nội thêm 17 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 30/7 cho biết, từ 18 giờ ngày 29/7 đến 07 giờ ngày 30/7, toàn Thành phố ghi nhận 17 trường hợp mắc mới, trong đó 04 tại cộng đồng và 13 tại khu cách ly, thuộc các quận, huyện: Thạch Thất, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Đan Phượng, Đống Đa, Mê Linh, Phú Xuyên.

14.000 người tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax: Không ca nào phản ứng nặng

(VnMedia) - Lãnh đạo công ty Nanogen cho biết, hiện việc thực hiện thử nghiệm vaccine Nanocovax khá khả quan, với khoảng 14.000 người đã tiêm, trong đó đang thử nghiệm giai đoạn thứ ba và không có ca nào phản ứng nặng, chỉ có sốt nhẹ.

Tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong dịch COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản 5187/VPCP-CN ngày 29/7/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19.