Bị 13 tàu của Iran khiêu khích, tàu Mỹ nổ súng cảnh cáo

0
0

 - Một nhóm 13 tàu cao tốc có vũ trang của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran hôm qua (10/5) đã có những hành động nhanh “nguy hiểm và thiếu chuyên nghiệp” khi hướng về phía tàu của Hải quân Mỹ ở Eo biển Hormuz. Một tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ đã phải nổ súng cảnh cáo khi hai tàu của Iran tiến lại gần một cách nguy hiểm đối với tàu của Mỹ, giới chức Mỹ cho hay.

Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby
Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby

Đây là lần thứ hai trong hai tuần một tàu của Mỹ phải nổ súng cảnh cáo Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Vụ đụng độ mới nhất nói trên diễn ra vào thời điểm Mỹ và Iran đang tham gia tiến trình đàm phán gián tiếp ở Vienna nhằm khôi phục lại thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 – một thỏa thuận mà chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã thẳng tay phá bỏ năm 2018.

Khi được hỏi liệu hành động mới nhất của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran có phải là nhằm để gây gổ với Hải quân Mỹ hay không, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby từ chối bình luận về ý định của Tehran.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội ngày 22/6 nóng 37 độ, đêm có mưa dông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam.

Ông Tất Thành Cang tiếp tục bị khởi tố trong vụ án bán 32ha đất công

(VnMedia) - Ông Tất Thành Cang mới đây bị khởi tố vì liên quan trong vụ sai phạm 32 ha đất ở Phước Kiển, trước đó, ông Cang bị khởi tố trong vụ án sai phạm liên quan bán cổ phần ở Cty SADECO - Nguyễn Kim.

Mỹ nhăm nhe trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp Biden-Putin

(VnMedia) - Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan mới đây đã nói trên chương trình "State of the Union" của CNN rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị tung ra một gói biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga...

Hà Nội cho phép mở lại hàng ăn uống, cắt tóc nhưng bia rượu chỉ được bán mang về

(VnMedia) - Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về...

Ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19. Như vậy, ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong, trong đó TP.HCM có 2 ca.