Bác sĩ thứ hai của BV Phổi Trung ương mắc COVID-19

0
0

 - Tin từ Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, bệnh viện này vừa phát hiện thêm một bác sĩ thứ hai dương tính với SARS-CoV-2.

 

Trường hợp này (Bác sĩ N.V.P) làm cùng bác sĩ N.V.C- người cũng vừa được phát hiện dương tính cùng ngày 14/5.

Bác sĩ thứ hai của BV Phổi Trung ương mắc COVID-19 có địa chỉ sinh sống tại khu đô thị Gamuda, phường Trần Phú, Hoàng Mai (Hà Nội).

Theo Bệnh viện Phổi Trung ương, sau khi bác sĩ N.V. C có kết quả dương tính, Bệnh viện đã lập tức truy vết, chủ động xét nghiệm tất cả những người cùng phòng với bác sĩ C thì phát hiện thêm 1 bác sĩ khác (Bác sĩ N.V.P) cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện 2 bác sĩ này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long (của Hà Nội). Cả 2 trường hợp này chưa được tiêm vaccine COVID-19.

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, trong phòng có 5 người làm việc với 2 bác sĩ đều đã được đưa đi cách ly. Hiện phòng đang được phun khử khuẩn, đóng cửa. Những người thuộc diện F2 được cách ly, làm việc tại nhà.

Ngoài ra, phòng 2 bác sĩ làm việc ở xa khu khám bệnh, không tiếp xúc với bệnh nhân nên Bệnh viện không phải phong tỏa, không ảnh hưởng đến khám và điều trị.

Như VnMedia đã đưa tin, bác sĩ N.V.C cùng gia đình đi du lịch TP Đà nẵng từ 29/4 đến 2/5 và bay về Hà Nội trên cùng một chuyến bay (VN160) với vợ chồng Giám đốc Hacinco chiều ngày 2/5.

Trong gia đình bác sĩ C hiện đã có mẹ vợ và vợ bác sĩ đều đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, sau khi đi du lịch Đà Nẵng về, bác sĩ C có báo cáo lịch trình, tiền sử dịch tễ với phường nơi ông sinh sống. Phường từ đó báo cáo về bệnh viện. Bản thân nam bác sĩ cũng khai báo đầy đủ lịch sử dịch tễ với Bệnh viện Phổi Trung ương.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Sẽ khởi động cơ chế tiêm dịch vụ vaccine COVID-19

(VnMedia) - Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế  chuẩn bị cho giai đoạn sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xong cho đối tượng ưu tiên, sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.

ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin COVID-19 cho các nước thành viên

(VnMedia) - Hội nghị tham vấn chung ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin cung cấp cho các nước thành viên thông qua thoả thuận với UNICEF và COVAX; đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu đô la Mỹ từ Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19 để mua vắc-xin...

Tổng cục Thuế lên tiếng về việc karaoke, cắt tóc, gội đầu... phải đóng thuế

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thuế, mức thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2% áp dụng đối với hộ và cá nhân kinh doanh các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, Internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015, đến nay không có sửa đổi.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc mới, riêng TP. HCM 59 ca

(VnMedia) - Trưa ngày 18/6, Việt Nam có thêm 119 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (59), Bắc Giang (36), Bình Dương (12), Bắc Ninh (10), Hòa Bình (1), Lào Cai (1). Như vậy TP. HCM đã có 119 ca dương tính kể từ sáng nay...