Ấn Độ: Phát hiện hàng trăm thi thể chôn vùi bên bờ sông

0
0

 - Cảnh sát Ấn Độ đang tới các khu làng ở phía Bắc Ấn Độ để điều tra việc phát hiện hàng trăm thi thể được chôn vùi trong những ngôi mộ nông dưới cát và trôi dạt lên bờ sông Hằng. Phát hiện này đang làm dấy lên tin đồn đoán cho rằng đây là thi thể của những nạn nhân của đại dịch COVID-19.

Hình ảnh các thi thể trên bờ sông ở Ấn Độ
Hình ảnh các thi thể trên bờ sông ở Ấn Độ

Cảnh sát đi trên những chiếc xe jeep và thuyền, sử dụng hệ thống loa đài để yêu cầu người dân không vứt thi thể các nạn nhân xuống các con sông. “Chúng tôi ở đây để giúp các bạn thực hiện những nghi lễ và thủ tục cuối cùng”, cảnh sát nói.

Trước đó, hồi cuối tuần, những cơn mưa đã khiến cát trôi đi và làm lộ ra hàng loạt thi thể ở những ngôi mộ cát nông trên bờ sông ở Prayagraj - một thành phố nằm ở bang Uttar Pradesh. Giới chức địa phương cho biết, mặc dù nghi lễ chôn xác người ở bờ sông đã được tiến hành nhiều thập kỷ nay ở Ấn Độ thì con số quá lớn nạn nhân của đại dịch đã khiến người ta chú ý nhiều hơn đến nghi lễ nói trên.

Ông Navneet Sehgal – một phát ngôn viên của chính quyền địa phương, hôm qua (16/5) đã bác bỏ thông tin báo chi cho rằng, hơn 1.000 thi thể nạn nhân Covid-19 được tìm thấy từ các bờ sông trong hai tuần qua. “Tôi chắc rằng những thi thể đó chẳng liên quan gì đến đại dịch Covid-19”, ông Sehgal nhấn mạnh.

Theo phát ngôn viên Sehgal, một số người làng không hỏa thiêu thi thể vì phong tục. Theo truyền thống của đạo Hindu, trong một số giai đoạn quan trọng liên quan đến tôn giáo này, người ta không hỏa thiêu thi thể mà thay vào đó ném xuống sống hoặc đào mộ trên bờ sông.

Ramesh Kumar Singh - một thành viên của một tổ chức nhân đạo chuyên giúp hỏa thiêu các thi thể, cho hay, số lượng người tử vong vì Covid-19 gia tăng nhanh ở các khu vực nông thôn và người nghèo đang ném các thi thể xuống sông do chi phi thực hiện các nghi lễ cuối cùng quá đắt đỏ và do thiếu củi. Chi phí hỏa táng ở Ấn Độ đã tăng gấp ba, lên tới 15.000 rúp (khoảng 210 USD).

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Triệt phá đường dây cá độ bóng 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Để thực hiện hành vi đánh bạc, các đối tượng sẽ dùng điểm trong tài khoản trên trang bong88.com để đánh bạc. Cụ thể giá trị của 1 điểm bằng 1 USD, 1 USD có giá trị từ 6.000 VND đến 100.000 VND, tùy theo quy ước của đối tượng.

Bí thư tỉnh ủy Bình Dương bị kỷ luật vì gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước

(VnMedia) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật một loạt cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Nam…

Phân bổ 288.100 liều vaccine COVID-19 cho các tỉnh có dịch

(VnMedia) - Trong chiều ngày 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca. 

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tránh lây nhiễm chéo nghiêm ngặt như thế nào?

(VnMedia) - Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo ở Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc, nơi đang điều trị 60 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Vậy nó được thực hiện nghiêm ngặt như thế nào?

Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.