Ấn Độ: Phát hiện hàng trăm thi thể chôn vùi bên bờ sông

0
0

 - Cảnh sát Ấn Độ đang tới các khu làng ở phía Bắc Ấn Độ để điều tra việc phát hiện hàng trăm thi thể được chôn vùi trong những ngôi mộ nông dưới cát và trôi dạt lên bờ sông Hằng. Phát hiện này đang làm dấy lên tin đồn đoán cho rằng đây là thi thể của những nạn nhân của đại dịch COVID-19.

Hình ảnh các thi thể trên bờ sông ở Ấn Độ
Hình ảnh các thi thể trên bờ sông ở Ấn Độ

Cảnh sát đi trên những chiếc xe jeep và thuyền, sử dụng hệ thống loa đài để yêu cầu người dân không vứt thi thể các nạn nhân xuống các con sông. “Chúng tôi ở đây để giúp các bạn thực hiện những nghi lễ và thủ tục cuối cùng”, cảnh sát nói.

Trước đó, hồi cuối tuần, những cơn mưa đã khiến cát trôi đi và làm lộ ra hàng loạt thi thể ở những ngôi mộ cát nông trên bờ sông ở Prayagraj - một thành phố nằm ở bang Uttar Pradesh. Giới chức địa phương cho biết, mặc dù nghi lễ chôn xác người ở bờ sông đã được tiến hành nhiều thập kỷ nay ở Ấn Độ thì con số quá lớn nạn nhân của đại dịch đã khiến người ta chú ý nhiều hơn đến nghi lễ nói trên.

Ông Navneet Sehgal – một phát ngôn viên của chính quyền địa phương, hôm qua (16/5) đã bác bỏ thông tin báo chi cho rằng, hơn 1.000 thi thể nạn nhân Covid-19 được tìm thấy từ các bờ sông trong hai tuần qua. “Tôi chắc rằng những thi thể đó chẳng liên quan gì đến đại dịch Covid-19”, ông Sehgal nhấn mạnh.

Theo phát ngôn viên Sehgal, một số người làng không hỏa thiêu thi thể vì phong tục. Theo truyền thống của đạo Hindu, trong một số giai đoạn quan trọng liên quan đến tôn giáo này, người ta không hỏa thiêu thi thể mà thay vào đó ném xuống sống hoặc đào mộ trên bờ sông.

Ramesh Kumar Singh - một thành viên của một tổ chức nhân đạo chuyên giúp hỏa thiêu các thi thể, cho hay, số lượng người tử vong vì Covid-19 gia tăng nhanh ở các khu vực nông thôn và người nghèo đang ném các thi thể xuống sông do chi phi thực hiện các nghi lễ cuối cùng quá đắt đỏ và do thiếu củi. Chi phí hỏa táng ở Ấn Độ đã tăng gấp ba, lên tới 15.000 rúp (khoảng 210 USD).

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.