Ấn Độ phá mọi kỷ lục về số ca tử vong vì Covid-19 trong một ngày

0
0

 - Ấn Độ hôm qua (19/5) đã phá mọi kỷ lục về số ca tử vong vì Covid-19 khi công bố số người chết vì virus corona trong một ngày lớn hơn bất kỳ nước nào, ở bất kỳ thời điểm nào trong đại dịch. Trong lúc này, tình trạng lây nhiễm Covid-19 ở quốc gia Nam Á vẫn tiếp tục diễn ra mạnh mẽ ở khu vực nông thôn -  nơi hệ thống y tế yếu kém.

 

Bộ Y tế Ấn Độ hôm qua ghi nhận số ca tử vong kỷ lục trong 24 giờ là 4.529 ca, đưa tổng số ca tử vong vì đại dịch của nước này lên tới 283.248 người. Nước này cũng ghi nhận 267.334 ca nhiễm mới. Như vậy, Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm hàng ngày ở dưới mức 300.000 người trong ba ngày liên tiếp. Tuy nhiên, con số này chắc chắn là con số chưa đầy đủ.

Kỷ lục số ca tử vong trong một ngày được ghi nhận trước đây là vào ngày 12/1 ở Mỹ với 4.475 người thiệt mạng, con số thống kế của trường Đại học Johns Hopkins cho biết.

Với hơn 25 triệu ca nhiễm virus corona tính từ khi đại dịch bùng phát đến giờ, Ấn Độ đang là nước đứng thứ hai sau Mỹ về tổng số ca dương tính với Covid-19.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.