52 người nhập cảnh trái phép vào TP HCM bị trục xuất về nước

0
0

 - 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TP.HCM bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ đã bị trục xuất về nước.

Các trường hợp nhập cảnh trái phép bị trục xuất.
Các trường hợp nhập cảnh trái phép bị trục xuất.

Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã trục xuất 52 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ trên địa bàn thành phố. Đây là đợt trục xuất thứ hai từ đầu năm 2021 đến nay.

Các đối tượng này khai nhận thông qua một số người Việt Nam môi giới và tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc.

Sau đó, họ theo xe khách di chuyển vào TP.HCM với mục đích tìm việc làm hoặc chờ để xuất cảnh sang làm việc tại Campuchia.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TPHCM cho biết, Công an TP là đơn vị trong tuyến đầu chống dịch nên sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhằm phát hiện, ngăn chặn tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Đồng thời, Công an TPHCM xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho ngày hội bầu cử sắp tới.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Sẽ khởi động cơ chế tiêm dịch vụ vaccine COVID-19

(VnMedia) - Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế  chuẩn bị cho giai đoạn sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xong cho đối tượng ưu tiên, sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.

ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin COVID-19 cho các nước thành viên

(VnMedia) - Hội nghị tham vấn chung ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin cung cấp cho các nước thành viên thông qua thoả thuận với UNICEF và COVAX; đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu đô la Mỹ từ Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19 để mua vắc-xin...

Tổng cục Thuế lên tiếng về việc karaoke, cắt tóc, gội đầu... phải đóng thuế

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thuế, mức thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2% áp dụng đối với hộ và cá nhân kinh doanh các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, Internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015, đến nay không có sửa đổi.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc mới, riêng TP. HCM 59 ca

(VnMedia) - Trưa ngày 18/6, Việt Nam có thêm 119 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (59), Bắc Giang (36), Bình Dương (12), Bắc Ninh (10), Hòa Bình (1), Lào Cai (1). Như vậy TP. HCM đã có 119 ca dương tính kể từ sáng nay...