2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực

0
0

- Trường đại học Văn Lang và trường đại học Nguyễn Tất Thành là 2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực năm 2021 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Thí sinh đủ điểm chuẩn cần hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và được công nhận tốt nghiệp THPT để chính thức được nhập học.

Hội đồng tuyển sinh của hai trường là Trường ĐH Văn Lang và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa chính thức công bố điểm chuẩn của 49 ngành theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực năm 2021 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Theo đó, Trường ĐH Văn Lang, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Răng hàm mặt và Dược học với 750 điểm (theo thang điểm 1.200), ngành Điều dưỡng là 700 điểm. Các ngành còn lại là 650 điểm.

Mức điểm này dành cho thí sinh là học sinh phổ thông khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng – khu vực).

2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực

Với thí sinh thuộc diện được hưởng điểm ưu tiên đối tượng - khu vực, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 40 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 10 điểm.

Nhà trường cũng lưu ý, đối với nhóm ngành sức khỏe, ngoài đạt điểm chuẩn tuyển sinh, thí sinh phải đảm bảo điều kiện về học lực theo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Cụ thể, ngành Dược học và ngành Răng Hàm Mặt yêu cầu thí sinh phải có học lực lớp 12 đạt loại giỏi. Ngành Điều dưỡng và ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học thì thí sinh có học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên.

Với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành năng khiếu, ngoài điểm thi Đánh giá năng lực đạt mức điểm chuẩn, thí sinh cần nộp bổ sung điểm thi các môn năng khiếu để đủ điều kiện công nhận trúng tuyển.

Tương tự, theo công bố của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành về điểm chuẩn ở phương thức này của 48 ngành, cao điểm nhất cũng là ngành Y khoa với 650 điểm, Dược là 570 điểm, các ngành còn lại là 550 điểm.

Theo Hội đồng tuyển sinh, thí sinh trúng tuyển cũng cần hoàn thành chương trình lớp 12 và tốt nghiệp THPT để được nhập học. Riêng thí sinh xét tuyển vào nhóm ngành sức khỏe cần đạt thêm các điều kiện về ngưỡng đảm bảo chất lượng về học lực do Bộ GD&ĐT quy định.

Như vậy, tính đến thời điểm này, đây là hai trường đầu tiên công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực năm 2021.

Được biết, năm nay có 71 trường ĐH-CĐ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM làm căn cứ xét tuyển đại học.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Sẽ khởi động cơ chế tiêm dịch vụ vaccine COVID-19

(VnMedia) - Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế  chuẩn bị cho giai đoạn sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xong cho đối tượng ưu tiên, sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.

ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin COVID-19 cho các nước thành viên

(VnMedia) - Hội nghị tham vấn chung ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin cung cấp cho các nước thành viên thông qua thoả thuận với UNICEF và COVAX; đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu đô la Mỹ từ Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19 để mua vắc-xin...

Tổng cục Thuế lên tiếng về việc karaoke, cắt tóc, gội đầu... phải đóng thuế

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thuế, mức thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2% áp dụng đối với hộ và cá nhân kinh doanh các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, Internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015, đến nay không có sửa đổi.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc mới, riêng TP. HCM 59 ca

(VnMedia) - Trưa ngày 18/6, Việt Nam có thêm 119 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (59), Bắc Giang (36), Bình Dương (12), Bắc Ninh (10), Hòa Bình (1), Lào Cai (1). Như vậy TP. HCM đã có 119 ca dương tính kể từ sáng nay...