Yên Bái cách ly tập trung 18 người, theo dõi sức khỏe 37 trường hợp

0
0

 - Tại Yên Bái, hiện số người được cách ly tập trung là 18 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp cách ly tại cơ sở 1; 12 người cách ly tại khách sạn Như Nguyệt 2; 37 trường hợp đang theo dõi sức khỏe tại nhà; thực hiện 542 mẫu giám sát, sàng lọc các trường hợp có triệu chứng ho, sốt, viêm phổi nặng... tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Sáng nay 28/4, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái tổ chức họp để triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Toàn cảnh phiên họp
Toàn cảnh phiên họp

Theo báo cáo của Sở Y tế, ngày 18/4, tỉnh Yên Bái ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên là chuyên gia Ấn Độ được cách ly tại khách sạn Như Nguyệt 2 ngay sau khi nhập cảnh.

Tính đến 18h ngày hôm qua (27/4) toàn tỉnh có tổng số 5 ca dương tính, gồm 4 ca là chuyên gia người Ấn Độ được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 1 người là nhân viên tại khách sạn. Hiện 5 trường hợp trên đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ngay sau khi có ca mắc đầu tiên, tỉnh Yên Bái đã lập tức triển khai rà soát các trường hợp tiếp xúc gần F1, đối với các chuyên gia có kết quả âm tính thì tiếp tục tổ chức cách ly y tế nghiêm ngặt tại khách sạn, theo dõi chặt chẽ sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với các trường hợp liên quan khác là lái xe, nhân viên y tế đón đoàn về khách sạn và các cán bộ thực hiện nhiệm vụ ở khách sạn yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Tổ chức phong tỏa, phun thanh khiết môi trường khu vực khách sạn Như Nguyệt 2.

Tính đến nay, số người được cách ly tập trung là 18 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp cách ly tại cơ sở 1, 12 người cách ly tại khách sạn Như Nguyệt 2, 37 trường hợp đang theo dõi sức khỏe tại nhà; thực hiện 542 mẫu giám sát, sàng lọc các trường hợp có triệu chứng ho, sốt, viêm phổi nặng... tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Hện nay tỉnh Yên Bái có 2 phòng xét nghiệm Covid-19, trong đó 1 phòng tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và 1 phòng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Hiện tỉnh cũng đã lấy 6.506 mẫu xét nghiệm, trong đó có 6.501 mẫu âm tính với SARS-CoV-2 và 5 mẫu có kết quả dương tính SARS-CoV-2 (đã thống kê ở trên).

Công tác sẵn sàng điều trị bệnh nhân tại 2 bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và 8 trung tâm Y tế tuyến huyện đã được bố trí sẵn sàng khu điều trị cách ly khi có bệnh nhân nghi ngờ, bệnh nhân mắc bệnh, đảm bảo năng lực khám, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm, sử dụng trang thiết bị, máy thở, máy lọc máu, bố trí đầy đủ thuốc, vật tư... theo quy định để sẵn sàng điều trị bệnh nhân; sẵn sàng khởi động bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Yên Bái khi có từ 10 bệnh nhân trở lên.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đã báo cáo công tác triển khai phòng chống dịch tại các bảo tàng, di tích văn hóa lịch sử, các sự kiện tập trung đông người dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5; công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị tại các khu vực cách ly tập trung; công tác chuẩn bị cho bệnh viện dã chiến theo kế hoạch các mức độ phòng chống dịch; đảm bảo an toàn phòng dịch tại các bến xe, nhà ga, khó khăn trong kiểm soát các xe hợp đồng, xe dù, xe ghép khách…

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.