Trung Quốc tuyên bố sẽ cho tàu sân bay tập trận thường xuyên gần Đài Loan

0
0

 - Một nhóm tàu sân bay của Trung Quốc đang tập trận gần Đài Loan và những cuộc tập trận như vậy sẽ trở nên thường xuyên, Hải quân Trung Quốc tối qua (5/4) đã tuyên bố như vậy trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc đại lục và hòn đảo Đài Loan.

Tàu sân bay của Trung Quốc
Tàu sân bay của Trung Quốc

Theo Hải quân Trung Quốc, nhóm tàu sân bay dẫn đầu bởi tàu Liaoning – tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc, đang tiến hành các cuộc diễn tập “định kỳ” gần Đài Loan. Mục đích là nhằm để “tăng cường năng lực bảo vệ chủ quyền quốc gia, sự an toàn và các lợi ích phát triển”.

"Những cuộc tập trận tương tự sẽ được tiến hành trên cơ sở định kỳ trong tương lai”, Hải quân Trung Quốc cho biết thêm nhưng không cung cấp thông tin cụ thể.

Những phát biểu trên được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan thông báo về một vụ xâm nhập của Không quân Trung Quốc vào vùng nhận diện phòng không của hòn đảo này trong ngày hôm qua.

Đài Loan đang rất lo lắng về việc Trung Quốc trong những tháng gần đây liên tục tăng cường các hoạt động quân sự gần vùng lãnh thổ của họ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tối 26/7: Hà Nội thêm 19 bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Chiều tối nay, 26/7, theo thống kê của ngành y tế, thành phố Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64 trường hợp.

Có 21 thủ khoa và á khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021

​​​​​​​(VnMedia) - 5 khối A, B, C, D, A1 có 21 thủ khoa và á khoa. Trong đó khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30. Khối C có nhiều á khoa nhất.

Bộ Y tế thu hồi văn bản danh mục 12 sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID

(VnMedia) - Công văn “Tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu”, trong đó nêu tên 12 loại sản phẩm dùng “phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19” đã được Bộ Y tế quyết định thu hồi...

Trưa 26/7: Hà Nội thêm 24 ca mắc mới COVID-19 thuộc 5 chùm ca bệnh

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa 26/7 công bố thêm 24 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 45. Các bệnh nhân thuộc chùm ca: BV Phổi Hà Nội, 90 Nguyễn Khuyến-Đống Đa, liên quan TP.Hồ Chí Minh, Tân Mai-Hoàng Mai, Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng.

Xác định 24 ca mắc COVID-19 tại bệnh viện Phổi Hà Nội

(VnMedia) - Bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, Bệnh viện đã nhận được thông báo 24/29 mẫu bệnh phẩm được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện) tính đến 8h sáng 26/7…