Trung Quốc tuyên bố sẽ cho tàu sân bay tập trận thường xuyên gần Đài Loan

0
0

 - Một nhóm tàu sân bay của Trung Quốc đang tập trận gần Đài Loan và những cuộc tập trận như vậy sẽ trở nên thường xuyên, Hải quân Trung Quốc tối qua (5/4) đã tuyên bố như vậy trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc đại lục và hòn đảo Đài Loan.

Tàu sân bay của Trung Quốc
Tàu sân bay của Trung Quốc

Theo Hải quân Trung Quốc, nhóm tàu sân bay dẫn đầu bởi tàu Liaoning – tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc, đang tiến hành các cuộc diễn tập “định kỳ” gần Đài Loan. Mục đích là nhằm để “tăng cường năng lực bảo vệ chủ quyền quốc gia, sự an toàn và các lợi ích phát triển”.

"Những cuộc tập trận tương tự sẽ được tiến hành trên cơ sở định kỳ trong tương lai”, Hải quân Trung Quốc cho biết thêm nhưng không cung cấp thông tin cụ thể.

Những phát biểu trên được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan thông báo về một vụ xâm nhập của Không quân Trung Quốc vào vùng nhận diện phòng không của hòn đảo này trong ngày hôm qua.

Đài Loan đang rất lo lắng về việc Trung Quốc trong những tháng gần đây liên tục tăng cường các hoạt động quân sự gần vùng lãnh thổ của họ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tận hưởng các chương trình giải trí đặc sắc với mức giá hấp dẫn khi thanh toán trên VNPT Money

(VnMedia) - Khách hàng tạo tài khoản và mua gói cước Ứng dụng MyTV (gói cước sử dụng với mọi nhà mạng Internet/4G/5G tại VN) sẽ được giảm ngay 50% giá cước vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần từ nay đến ngày 27/4, khi thanh toán trên ứng dụng VNPT Money.

Cẩn trọng với trend “đi tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan”

(VnMedia) - Những ngày qua, cộng đồng mạng “dậy sóng” với trào lưu truy tìm 673 ngàn tỷ của bà Trương Mỹ Lan ngoài biển, chuyên gia an ninh mạng cảnh báo người dùng mạng xã hội nên cẩn trọng với trend này...

Giá vàng đột ngột giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (23/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đột ngột giảm tới hơn 55 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn duy trì ở mức dưới 77 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra lúc cuối phiên làm việc hôm qua.

Tái diễn thủ đoạn mạo danh công an thực hiện cuộc gọi rác yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử

(VnMedia) - Nhiều người dân phản ánh lại nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, mạo danh cơ quan công an yêu cầu tải, cài đặt ứng dụng khác với ứng dụng VneID hay cung cấp thông tin cá nhân để yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử với mục đích lừa đảo.

HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.