Triều Tiên tuyên bố không tham dự Thế Vận hội Tokyo Olympics

0
0

 - Triều Tiên cho biết nước này sẽ không tham gia vào Thế Vận hội Tokyo Olympics do đại dịch Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một website được điều hành bởi Bộ Thể thao Triều Tiên cho biết quyết định trên được đưa ra trong cuộc họp của Ủy ban Olympic Quốc gia hôm 25/3 với lý do được đưa ra là để bảo vệ các vận động viên “khỏi nguy cơ về sức khỏe gây ra từ đại dịch COVID-19.”

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc hôm nay (6/4) đã bày tỏ sự lấy làm tiếc về quyết định của Triều Tiên, nói rằng mọi người đều hy vọng Thế Vận hội Tokyo Olympics sẽ mở ra cơ hội để cải thiện mối quan hệ liên Triều. Mối quan hệ này đang tiếp tục xấu đi trong bối cảnh cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên rơi vào bế tắc.

Bộ trưởng Olympic Nhật Bản Tamayo Marukawa cho các phóng viên biết bà vẫn đang xác nhận các thông tin chi tiết và chưa thể binh luận ngay về thông tin trên. Ủy ban Olympic của Nhật Bản cho hay Bình Nhưỡng vẫn chưa thông báo với họ về việc sẽ không tham dự Thế Vận hội Tokyo Olympics.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nam cách ly tập trung hơn 500 học sinh từ mầm non đến THPT

(VnMedia) - Ngày 24/9, Hà Nam ghi nhận thêm 15 bệnh nhân COVID-19. Trong số các F1 đi cách ly tập trung có trên 500 trường hợp là học sinh từ mầm non đến THPT. Các ca bệnh mới tại một số địa phương như huyện Kim Bảng, huyện Thanh Liêm và TP. Phủ Lý.

Hà Nội chiều 24/9 thêm 1 ca cộng đồng, 1 ca trong khu phong tỏa

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, đó có 1 tại cộng đồng, 1 tại khu phong tỏa. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.961 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca...

TP.Hồ Chí Minh: Số ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong giảm dần

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP. HCM, việc tổ chức điều trị chăm sóc F0 tại nhà là một chiến lược quan trọng trong phòng chống COVID-19. Hiện nay số ca nặng cần hỗ trợ hô hấp và số ca tử vong trên địa bàn Thành phố đã có khuynh hướng giảm dần.

Cảnh giác lừa đảo khi nhập học trực tuyến

(VnMedia) - Do năm nay thí sinh phải xác nhận nhập học và nhập học trực tuyến vì dịch COVID-19 nên xuất hiện tình trạng lừa đảo gọi điện yêu cầu thí sinh đóng bổ sung các khoản phí.

Pfizer cung cấp cho Việt Nam 31 triệu liều vắc xin cho người lớn và 20 triệu liều cho trẻ em

(VnMedia) - Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm nay đủ 31 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người lớn đồng thời có 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.