Tổng thống Putin nghiêm khắc cảnh báo phương Tây

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 21/4 đã phát đi thông điệp liên bang, trong đó cảnh báo nghiêm khắc phương Tây không được xâm phạm vào các lợi ích an ninh của Nga. Ông Putin tuyên bố Moscow sẽ tung đòn đáp trả “nhanh và thảm khốc” để khiến những kẻ vi phạm phải hối tiếc về hành động của họ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Lời cảnh báo sắc lạnh trên được Tổng thống Putin đưa ra trong bối cảnh Nga khiến phương Tây lo ngại vì hoạt động triển khai quân lớn nhất trong vài năm trở lại đây ở gần biên giới với Ukraine. Mỹ và các đồng minh đang kêu gọi điện Kremlin rút quân.

 “Tôi hy vọng không ai dám vượt qua lằn ranh đỏ liên quan đến Nga, và chúng tôi sẽ xác định lằn ranh đó ở đâu trong mỗi trường hợp cụ thể”, ông chủ điện Kremlin nói. “Những kẻ tổ chức bất kỳ hành động khiêu khích nào nhằm đe dọa các lợi ích an ninh cốt lỗi của chúng tôi đều sẽ phải hối tiếc về hành động của họ nhiều hơn họ hối tiếc về bất kỳ hành động nào trước đây.”

Moscow bác bỏ những quan ngại mà Ukraine và các  nước phương Tây đưa ra về việc triển khai quân của Nga. Chính quyền Tổng thống Putin khẳng định, hoạt động đó không gây đe dọa cho bất kỳ ai và Nga được quyền tự do triển khai lực lượng trên lãnh thổ của mình. Tuy nhiên, điện Kremlin cũng cảnh báo Ukraine không được tìm cách sử dụng vũ lực để giành lại quyền kiểm soát khu vực miền đông Ukraine, nói rằng Nga sẽ buộc phải can thiệp để bảo vệ những người dân thường trong khu vực.

“Chúng tôi thực sự không muốn đốt cháy những cây cầu. Nhưng nếu một số người nhầm lẫn thiện chí của chúng tôi với sự thờ ơ hay yếu đuối và đốt hoặc thậm chí tự cho nổ những cây cầu đó thì đòn đáp trả của Nga sẽ tương xứng, nhanh và thảm khốc”, ông Putin cảnh báo.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Hành trình 45 năm ghi dấu ấn thương hiệu của Vinamilk trên thế giới

(VnMedia) - Năm 2021, Vinamilk đánh dấu 45 năm phát triển với việc là thương hiệu duy nhất của Đông Nam Á lọt vào nhiều bảng xếp hạng toàn cầu. Đây là kết quả của chiến lược và quyết tâm đưa thương hiệu sữa Việt tiến lên vị thế cao hơn trên bản đồ ngành sữa thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.

Hà Nội: Hơn 100.000 lượt quét mã QR trong ngày 16/9

(VnMedia) - Theo Sở TT&TT Hà Nội, tổng số lượt quét mã QR trên phạm vi toàn thành phố trong ngày 16/9 là 101.468 lượt, trung bình 7 ngày vừa qua, mỗi ngày 153.178 lượt…