Tổng thống Putin nghiêm khắc cảnh báo phương Tây

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 21/4 đã phát đi thông điệp liên bang, trong đó cảnh báo nghiêm khắc phương Tây không được xâm phạm vào các lợi ích an ninh của Nga. Ông Putin tuyên bố Moscow sẽ tung đòn đáp trả “nhanh và thảm khốc” để khiến những kẻ vi phạm phải hối tiếc về hành động của họ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Lời cảnh báo sắc lạnh trên được Tổng thống Putin đưa ra trong bối cảnh Nga khiến phương Tây lo ngại vì hoạt động triển khai quân lớn nhất trong vài năm trở lại đây ở gần biên giới với Ukraine. Mỹ và các đồng minh đang kêu gọi điện Kremlin rút quân.

 “Tôi hy vọng không ai dám vượt qua lằn ranh đỏ liên quan đến Nga, và chúng tôi sẽ xác định lằn ranh đó ở đâu trong mỗi trường hợp cụ thể”, ông chủ điện Kremlin nói. “Những kẻ tổ chức bất kỳ hành động khiêu khích nào nhằm đe dọa các lợi ích an ninh cốt lỗi của chúng tôi đều sẽ phải hối tiếc về hành động của họ nhiều hơn họ hối tiếc về bất kỳ hành động nào trước đây.”

Moscow bác bỏ những quan ngại mà Ukraine và các  nước phương Tây đưa ra về việc triển khai quân của Nga. Chính quyền Tổng thống Putin khẳng định, hoạt động đó không gây đe dọa cho bất kỳ ai và Nga được quyền tự do triển khai lực lượng trên lãnh thổ của mình. Tuy nhiên, điện Kremlin cũng cảnh báo Ukraine không được tìm cách sử dụng vũ lực để giành lại quyền kiểm soát khu vực miền đông Ukraine, nói rằng Nga sẽ buộc phải can thiệp để bảo vệ những người dân thường trong khu vực.

“Chúng tôi thực sự không muốn đốt cháy những cây cầu. Nhưng nếu một số người nhầm lẫn thiện chí của chúng tôi với sự thờ ơ hay yếu đuối và đốt hoặc thậm chí tự cho nổ những cây cầu đó thì đòn đáp trả của Nga sẽ tương xứng, nhanh và thảm khốc”, ông Putin cảnh báo.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.