Tổng thống Pháp bất ngờ cảnh báo nghiêm khắc Nga

0
0

 - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng trong khi đối thoại với Nga là vô cùng quan trọng thì “những lằn ranh đỏ rõ ràng” về vấn đề Ukraine cần phải được đặt ra với Moscow và họ sẽ phải chịu sự trừng phạt nếu vi phạm lằn ranh đó.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Đề cập đến vấn đề Nga tăng cường lực lượng quân sự ở gần biên giới với Ukraine, Tổng thống Macron cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn đài truyền hình CBS News của Mỹ gần đây rằng, “Chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận các chiến dịch quân sự mới trên đất Ukraine”.

“Và tôi cho rằng sau một hành vi không chấp nhận được, thực sự, chúng ta cần phải trừng phạt”, Tổng thống Macron cho biết khi được hỏi về khả năng tung thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga. “Tôi tin chúng ta cần phải xác định những lằn ranh đỏ rõ ràng với Nga. Đây là cách duy nhất có thể tin được. Tôi cũng cho rằng các biện pháp trừng phạt là không đủ nhưng trừng phạt là một phần của một gói các biện pháp”, Nhà lãnh đạo của Pháp nhấn mạnh.

Cuộc phỏng vấn Tổng thống Macron được phát sóng ngày hôm qua (18/4) trên chương trình “Face the Nation.” Cuộc phỏng vấn diễn ra sau khi ông Macron có cuộc đối thoại với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskyy ở thủ đô Paris hôm 16/4. Hai nhà lãnh đạo của Pháp và Ukraine đã có cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Cả Tổng thống Macron và Thủ tướng Merkel đều yêu cầu Nga phải rút lực lượng quân sự đang tập trung ở biên giới phía Tây của Nga khi căng thẳng leo thang với nước láng giềng Ukraine.

Mỹ và NATO miêu tả đợt điều động quân này là lớn nhất của Nga kể từ năm 2014, khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và cuộc nội chiến ở miền đông Ukraine bùng nổ giữa quân đội của Kiev và lực lượng ly khai được Nga hậu thuẫn.

Tổng thống Macron lâu nay vẫn được cho là có lập trường dịu nhẹ với Nga hơn các nhà lãnh đạo khác ở Châu Âu.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào với hàng hóa Việt Nam

(VnMedia) - Bộ Công Thương Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao quyết định này của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR).

Chuyển hồ sơ vụ cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ lên công an quận

(VnMedia) - Ngày 29/07, Công an phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận, Công an phường đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển toàn bộ vụ việc đôi vợ chồng chống đối, gây rối, tấn công công an ở chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ lên Công an quận Tây Hồ để xem xét xử lý hình sự.

Trưa 29/7: Hà Nội thêm 26 ca COVID-19

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội trưa ngày 29/7 cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, toàn Thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 tại khu cách ly tập trung.

Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Ngày 28/7: Hà Nội ghi nhận tổng cộng 65 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, toàn Thành phố ghi nhận 65 ca mắc (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).