Tổng thống Nga Putin phớt lờ người đồng cấp Ukraine?

0
0

 - Nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã đề nghị tiến hành điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về việc Moscow gần đây tăng cường lực lượng quân sự đến khu vực biên giới hai nước và căng thẳng leo thang ở miền đông Ukraine. Tuy nhiên, lời đề nghị của ông Volodymyr Zelenskyy đến nay vẫn chưa được phía Nga trả lời, phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine hôm qua (12/4) cho biết.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Ukraine trong thời gian qua liên tục cáo buộc Nga tăng cường lực lượng quân sự đến biên giới của Ukraine, gây đe dọa cho an ninh của nước này. Mỹ - một đồng minh của Kiev, cũng liên tục bày tỏ quan ngại về vấn  đề này.

“Điện Kremlin tất nhiên đã nhận được yêu cầu về một cuộc đối thoại với Tổng thống Vladimir Putin. Chúng tôi chưa nhận được câu trả lời cho đến thời điểm này và chúng tôi rất hy vọng họ sẽ không từ chối lời đề nghị đối thoại”, bà Iuliia Mendel - một nữ phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho hãng tin AP biết. Lời đề nghị được đưa ra hôm 26/3 khi 4 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng đạn súng cối ở khu vực miền đông, bà Mendel nói thêm.

Tuy nhiên, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (12/4) cho hay, ông chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị nào từ Tổng thống Zelenskyy “trong những ngày gần đây.”

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiều cổ phiếu bluechips mất giá, chỉ số Vn-Index tiếp tục giảm 

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc ngày hôm nay (18/5), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi xuống. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất hơn 6 điểm, kèm thanh khoản hơn 21 nghìn tỷ đồng, còn chỉ số HNX-Index giảm hơn 2 điểm.

Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.