Tổng thống Nga Putin phớt lờ người đồng cấp Ukraine?

0
0

 - Nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã đề nghị tiến hành điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về việc Moscow gần đây tăng cường lực lượng quân sự đến khu vực biên giới hai nước và căng thẳng leo thang ở miền đông Ukraine. Tuy nhiên, lời đề nghị của ông Volodymyr Zelenskyy đến nay vẫn chưa được phía Nga trả lời, phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine hôm qua (12/4) cho biết.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Ukraine trong thời gian qua liên tục cáo buộc Nga tăng cường lực lượng quân sự đến biên giới của Ukraine, gây đe dọa cho an ninh của nước này. Mỹ - một đồng minh của Kiev, cũng liên tục bày tỏ quan ngại về vấn  đề này.

“Điện Kremlin tất nhiên đã nhận được yêu cầu về một cuộc đối thoại với Tổng thống Vladimir Putin. Chúng tôi chưa nhận được câu trả lời cho đến thời điểm này và chúng tôi rất hy vọng họ sẽ không từ chối lời đề nghị đối thoại”, bà Iuliia Mendel - một nữ phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho hãng tin AP biết. Lời đề nghị được đưa ra hôm 26/3 khi 4 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng đạn súng cối ở khu vực miền đông, bà Mendel nói thêm.

Tuy nhiên, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (12/4) cho hay, ông chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị nào từ Tổng thống Zelenskyy “trong những ngày gần đây.”

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 29/7: Hà Nội ghi nhận 46 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Chiều 29/7, CDC Hà Nội cho biết trong 6 giờ qua trên địa bàn Thành phố ghi nhận 7 trường hợp mắc mới COVID-19, nâng số ca trong ngày lên con số 46.

Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào với hàng hóa Việt Nam

(VnMedia) - Bộ Công Thương Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao quyết định này của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR).

Chuyển hồ sơ vụ cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ lên công an quận

(VnMedia) - Ngày 29/07, Công an phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận, Công an phường đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển toàn bộ vụ việc đôi vợ chồng chống đối, gây rối, tấn công công an ở chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ lên Công an quận Tây Hồ để xem xét xử lý hình sự.

Trưa 29/7: Hà Nội thêm 26 ca COVID-19

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội trưa ngày 29/7 cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, toàn Thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 tại khu cách ly tập trung.

Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.