- Nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã đề nghị tiến hành điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về việc Moscow gần đây tăng cường lực lượng quân sự đến khu vực biên giới hai nước và căng thẳng leo thang ở miền đông Ukraine. Tuy nhiên, lời đề nghị của ông Volodymyr Zelenskyy đến nay vẫn chưa được phía Nga trả lời, phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine hôm qua (12/4) cho biết.
![]() |
| Tổng thống Putin |
Ukraine trong thời gian qua liên tục cáo buộc Nga tăng cường lực lượng quân sự đến biên giới của Ukraine, gây đe dọa cho an ninh của nước này. Mỹ - một đồng minh của Kiev, cũng liên tục bày tỏ quan ngại về vấn đề này.
“Điện Kremlin tất nhiên đã nhận được yêu cầu về một cuộc đối thoại với Tổng thống Vladimir Putin. Chúng tôi chưa nhận được câu trả lời cho đến thời điểm này và chúng tôi rất hy vọng họ sẽ không từ chối lời đề nghị đối thoại”, bà Iuliia Mendel - một nữ phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho hãng tin AP biết. Lời đề nghị được đưa ra hôm 26/3 khi 4 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng đạn súng cối ở khu vực miền đông, bà Mendel nói thêm.
Tuy nhiên, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (12/4) cho hay, ông chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị nào từ Tổng thống Zelenskyy “trong những ngày gần đây.”
















