Tổng thống Mỹ có động thái với Ukraine, phát đi cảnh báo ngầm với Nga

0
0

 - Tổng thống Joe Biden hôm qua (2/4) đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine, trong đó Nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ sự ủng hộ “không lay chuyển” dành cho Kiev. Động thái này diễn ra vào thời điểm Nga và Ukraine đang căng thẳng trở lại với nguy cơ về khả năng bùng phát xung đột ở miền đông Ukraine.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, Tổng thống Biden “đã khẳng định sự ủng hộ không lay chuyển của Mỹ đối với chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine trước sự gây hấn của Nga” ở miền đông Ukraine và ở bán đảo Crimea đang bị Nga nắm giữ. Tuy nhiên, ông Biden không đề cập gì đến các hoạt động quân sự. Phương Tây do Mỹ dẫn đầu lâu nay vẫn cáo buộc Nga gây hấn với Ukraine và đã trừng phạt Moscow rất mạnh tay vì vụ sáp nhập bán đảo Crimea.

Cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo cao nhất của Mỹ và Ukraine diễn ra trong bối cảnh có rất nhiều thông tin về việc Nga đang điều động quân và vũ khí đến các đường biên giới chung với Ukraine, trong đó có bán đảo Crimea.

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua đã nói rằng, hoạt động quân sự của họ “không làm phiền đến bất kỳ ai cũng không gây ra mối đe dọa cho bất kỳ ai”. Ông Peskov nhấn mạnh, các hoạt động quân sự gần đây của Nga chỉ nhằm mục đích bảo vệ cho chính các đường biên giới của Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Có 21 thủ khoa và á khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021

​​​​​​​(VnMedia) - 5 khối A, B, C, D, A1 có 21 thủ khoa và á khoa. Trong đó khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30. Khối C có nhiều á khoa nhất.

Bộ Y tế thu hồi văn bản danh mục 12 sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID

(VnMedia) - Công văn “Tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu”, trong đó nêu tên 12 loại sản phẩm dùng “phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19” đã được Bộ Y tế quyết định thu hồi...

Trưa 26/7: Hà Nội thêm 24 ca mắc mới COVID-19 thuộc 5 chùm ca bệnh

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa 26/7 công bố thêm 24 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 45. Các bệnh nhân thuộc chùm ca: BV Phổi Hà Nội, 90 Nguyễn Khuyến-Đống Đa, liên quan TP.Hồ Chí Minh, Tân Mai-Hoàng Mai, Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng.

Xác định 24 ca mắc COVID-19 tại bệnh viện Phổi Hà Nội

(VnMedia) - Bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, Bệnh viện đã nhận được thông báo 24/29 mẫu bệnh phẩm được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện) tính đến 8h sáng 26/7…

Vi phạm phòng, chống dịch: Mức phạt cao nhất 200 triệu đồng, tù tối đa 20 năm

(VnMedia) - Mới đây, Sở Tư pháp Hà Nội đã thông báo mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, mức phạt tiền cao nhất là 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù tối đa 20 năm.