Tổng thống Mỹ có động thái với Ukraine, phát đi cảnh báo ngầm với Nga

0
0

 - Tổng thống Joe Biden hôm qua (2/4) đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine, trong đó Nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ sự ủng hộ “không lay chuyển” dành cho Kiev. Động thái này diễn ra vào thời điểm Nga và Ukraine đang căng thẳng trở lại với nguy cơ về khả năng bùng phát xung đột ở miền đông Ukraine.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, Tổng thống Biden “đã khẳng định sự ủng hộ không lay chuyển của Mỹ đối với chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine trước sự gây hấn của Nga” ở miền đông Ukraine và ở bán đảo Crimea đang bị Nga nắm giữ. Tuy nhiên, ông Biden không đề cập gì đến các hoạt động quân sự. Phương Tây do Mỹ dẫn đầu lâu nay vẫn cáo buộc Nga gây hấn với Ukraine và đã trừng phạt Moscow rất mạnh tay vì vụ sáp nhập bán đảo Crimea.

Cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo cao nhất của Mỹ và Ukraine diễn ra trong bối cảnh có rất nhiều thông tin về việc Nga đang điều động quân và vũ khí đến các đường biên giới chung với Ukraine, trong đó có bán đảo Crimea.

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua đã nói rằng, hoạt động quân sự của họ “không làm phiền đến bất kỳ ai cũng không gây ra mối đe dọa cho bất kỳ ai”. Ông Peskov nhấn mạnh, các hoạt động quân sự gần đây của Nga chỉ nhằm mục đích bảo vệ cho chính các đường biên giới của Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.