Tổng thống Hàn Quốc bất ngờ chỉ trích ông Trump, đặt kỳ vọng vào ông Biden

0
0

 - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in mới đây đã bất ngờ lên tiếng chỉ trích cựu Tổng thống Donald Trump về những nỗ lực của ông này trong việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Ông Moon Jae-in đã nói với tờ New York Times rằng ông Trump “chỉ đi loanh quanh trong vấn đề Triều Tiên” mà “không giải quyết được chuyện gì”.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Tổng thống Moon – người đang ở trong năm cuối cùng của nhiệm kỳ, đã miêu tả mục tiêu phi hạt nhân hóa là một “vấn đề sống còn” đối với Hàn Quốc và kêu gọi Tổng thống Biden nối lại các cuộc đàm phán với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sau gần hai năm bế tắc vừa qua.

“Tôi hy vọng, ông Biden sẽ đi vào lịch sử như một Tổng thống đạt được những tiến bộ lớn trong mục tiêu phi hạt nhân hoàn toàn và đem đến hòa bình cho bán đảo Triều Tiên”, Tổng thống Moon cho hay.

“Ông ấy chỉ đi loanh quanh và chẳng đạt được điều gì”, ông Moon đã nhận xét như vậy về cựu Tổng thống Trump. “Điểm xuất phát quan trọng nhất cho cả hai chính phủ là phải có thiện chí đối thoại và ngồi xuống gặp nhau trong một ngày sớm.”

Tổng thống Moon cũng kêu gọi Mỹ hợp tác với Trung Quốc trong vấn đề Triều Tiên và các vấn đề khác, cảnh báo rằng “nếu căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc tăng cao, Triều Tiên có thể lợi dụng và khai thác tình hình đó”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...