Tổng thống Biden thẳng thừng cảnh báo người đồng cấp Putin

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (13/4) đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Trong cuộc điện đàm này, ông Biden đã kêu gọi người đồng cấp Putin “làm dịu căng thẳng" sau khi Nga tăng cường sự hiện diện quân sự ở biên giới với Ukraine.

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden

“Tổng thống Biden nhấn mạnh cam kết không thay đổi của Mỹ đối với chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”, tuyên bố của Nhà Trắng cho hay. Nhà Trắng cho biết thêm, ông Biden đã nói rõ rằng Nga phải “làm dịu căng thẳng” trong khu vực.

Ông chủ Nhà Trắng cũng nói với Tổng thống Putin rằng Mỹ sẽ “hành động một cách kiên quyết để bảo vệ chủ quyền quốc gia” liên quan đến những vụ xâm nhập mạng của Nga và can thiệp bầu cử, Nhà Trắng cho hay. Ông Biden đã đề xuất tiến hành một cuộc họp thượng đỉnh ở nước thứ ba “trong những tháng sắp tới” để thảo luận toàn diện về các vấn đề liên quan đến quan hệ Nga-Mỹ, Nhà Trắng cho biết thêm.

Quan hệ giữa ông Biden và người đồng cấp Putin đã trở nên sóng gió ngay từ những ngày đầu khi ông Biden lên cầm quyền. Tổng thống Biden đang cân nhắc tung ra các biện pháp trừng phạt Nga vì chiến dịch hacking SolarWinds, vì cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020, vì thông tin cho rằng Nga treo thưởng việc giết hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan và việc Nga bị cáo buộc đầu độc, tống giam nhà hoạt động đối lập Alexei Navalny.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...