Tổng thống Biden đề nghị gặp trực tiếp người đồng cấp Putin

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề nghị gặp trực tiếp người đồng cấp Vladimir Putin “trong những tuần sắp tới”, Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken hôm qua (14/4) cho biết.

Tổng thống Biden và Tổng thống Putin
Tổng thống Biden và Tổng thống Putin

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Brussels, Ngoại trưởng Blinken cho biết Mỹ muốn xây dựng một mối quan hệ ổn định và dễ đoán với Nga. Theo ông Blinken, điều này đòi hỏi phải có những kênh giao tiếp cụ thể để hai bên trao đổi quan điểm về một loạt những vấn đề rộng lớn.

"Chúng tôi muốn một mối quan hệ ổn định và dễ đoán với Nga và điều đó đòi hỏi chúng tôi cần phải mở những kênh tiếp xúc. Và đây chính là điều mà bạn đã chứng kiến khi Tổng thống Biden nhấc máy điện thoại để gọi cho Tổng thống Putin và đề nghị hai ông sẽ gặp nhau trực tiếp vào những tuần tiếp theo," ông Blinken cho hay.

Cũng trong ngày hôm qua, trong cuộc họp báo thường kỳ, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki đã nhắc lại cam kết của Washington về việc tìm kiếm một mối quan hệ dễ đoán và ổn định với Nga đồng thời nói thêm rằng Mỹ sẽ theo đuổi mục tiêu đó trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Biden và Putin trong tương lai.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 17/5: Thêm 37 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 17/5 cho biết, ính từ 18h ngày 16/5 đến 6h ngày 17/5, Việt Nam có 37 ca mắc mới (BN4176-4212), ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (22), Bắc Ninh (11), Vĩnh Phúc (3), Tuyên Quang (1).

Thời tiết ngày 17/5: Bắc Bộ mưa dông, nhiệt độ giảm mạnh

(VnMedia) - Dự báo, hôm nay (17/5) và ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ ở Bắc Bộ cũng giảm mạnh, cao nhất tại Hà Nội hôm nay phổ biến chỉ còn khoảng 32 độ.

Thêm 2 F1 của nguyên Giám đốc Hacinco 2 dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội khuya ngày 16/5 có báo cáo nhanh về 02 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, đều là F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, nguyên Giám đốc Hacinco. Những người này đã được cách ly tập trung.

Chiều ngày 16/5: Thêm 57 ca COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 12h đến 18h ngày 16/5, cả nước ghi nhận thêm 57 ca mắc mới COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh và 54 ca đều là trong khu cách ly tại Đà Nẵng (12), Điện Biên (7), Hà Nam (6), Hải Dương (2), Bắc Ninh (24), Hà Nội (3).

Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.