Tổng thống Biden đang cân nhắc một lựa chọn về Nga khiến giới chức Mỹ lo ngại

0
0

 - Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc lựa chọn ứng cử viên Matthew Rojansky – người đứng đầu Viện Kennan thuộc Trung tâm Wilson, vào vị trí người phụ trách chính sách về Nga trong Hội đồng An ninh Quốc gia, hãng tin Axios dẫn nguồn tin giấu tên tiết lộ.

Tổng thống Joe Biden
Tổng thống Joe Biden

Thông tin trên đã khiến nhiều nhân vật diều hâu ở Washington lo ngại bởi ông Rojansky được cho là có lập trường mềm mỏng đối với Nga.

Ông Rojansky từng lên án “sự hoang tưởng thời Chiến tranh Lạnh của Mỹ về ông ba bị Nga” và miên tả sự leo thang căng thẳng trong mối quan hệ giữa điện Kremlin và Washington là một “nguy cơ không thể chấp nhận được”. Vị quan chức này cũng chỉ trích việc Nhà Trắng phụ thuộc quá nhiều vào các biện pháp trừng phạt Nga, lập luận rằng “Nga sẽ không biến mất” và vì thế chung sống hòa bình vẫn là “điều bắt buộc” đối với Mỹ.

Theo Axios, các nhân vật diều hâu của Mỹ lo ngại rằng nếu ông Rojansky trở thành cố vấn của Tổng thống Biden về vấn đề Nga thì quyết tâm của ông Biden trong việc đối đầu với Moscow sẽ bị ngăn cản.

Trước đó, khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống, ông Biden từng tuyên bố ông không có kế hoạch “tái cài đặt lại” quan hệ với Moscow.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...