Tổng thống Biden đang cân nhắc một lựa chọn về Nga khiến giới chức Mỹ lo ngại

0
0

 - Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc lựa chọn ứng cử viên Matthew Rojansky – người đứng đầu Viện Kennan thuộc Trung tâm Wilson, vào vị trí người phụ trách chính sách về Nga trong Hội đồng An ninh Quốc gia, hãng tin Axios dẫn nguồn tin giấu tên tiết lộ.

Tổng thống Joe Biden
Tổng thống Joe Biden

Thông tin trên đã khiến nhiều nhân vật diều hâu ở Washington lo ngại bởi ông Rojansky được cho là có lập trường mềm mỏng đối với Nga.

Ông Rojansky từng lên án “sự hoang tưởng thời Chiến tranh Lạnh của Mỹ về ông ba bị Nga” và miên tả sự leo thang căng thẳng trong mối quan hệ giữa điện Kremlin và Washington là một “nguy cơ không thể chấp nhận được”. Vị quan chức này cũng chỉ trích việc Nhà Trắng phụ thuộc quá nhiều vào các biện pháp trừng phạt Nga, lập luận rằng “Nga sẽ không biến mất” và vì thế chung sống hòa bình vẫn là “điều bắt buộc” đối với Mỹ.

Theo Axios, các nhân vật diều hâu của Mỹ lo ngại rằng nếu ông Rojansky trở thành cố vấn của Tổng thống Biden về vấn đề Nga thì quyết tâm của ông Biden trong việc đối đầu với Moscow sẽ bị ngăn cản.

Trước đó, khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống, ông Biden từng tuyên bố ông không có kế hoạch “tái cài đặt lại” quan hệ với Moscow.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội vẫn chưa thể trở lại trạng thái “bình thường mới”

(VnMedia) - Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng, không áp dụng cấp giấy đi đường nhưng vẫn duy trì 55 chốt; việc cho phép mở lại 1 số hoạt động shipper công nghệ vẫn đang được nghiên cứu...

Hà Nội: Chiều 20/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 20/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 3 giờ qua. Các ca mắc mới đều thuộc quận Hoàng Mai và đều cách ly tại nhà.

Nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

(VnMedia) - Để góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân COVID-19, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đề xuất 2 phương pháp điều trị mới mà thế giới đã áp dụng thành công.

Sắp có vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

(VnMedia) - Ông Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết, vắc xin phòng Covid-19 dành cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ sẵn sàng vào mùa thu này.

Trưa 20/9: Hà Nội thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 20/9 cho biết, Thành phố có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, bao gồm 2 ca trong khu vực phong tỏa và 1 ca ở khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.928 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca...