Tinder gợi ý cách chơi chữ sáng tạo để mở đầu câu chuyện khi dùng “Hộ chiếu”

0
0

- Loạt chơi chữ sáng tạo từ 20 thành phố nổi tiếng trên thế giới, được các thành viên của Tinder tại Việt Nam sử dụng và “ghé thăm” nhiều nhất bằng tính năng Hộ chiếu, một tính năng cho phép người dùng có thể tìm kiếm theo thành phố hoặc đánh dấu vị trí trên bản đồ và bắt đầu bấm "Thích", tìm người tương hợp và trò chuyện với các thành viên Tinder ở điểm đến mà bạn chọn, vừa được ứng dụng này mở miễn phí cho các thành viên trong suốt tháng 4.

Những cái tên như London với biểu tượng đồng hồ Big Ben, Amsterdam với những con đập nổi tiếng (dam cũng có nghĩa là con đập), Hà Nội ngàn năm lịch sử hay Bắc Kinh với Tử Cấm Thành đều được lồng ghép khéo léo tạo nên những câu chơi chữ thú vị mà các thành viên có thể sử dụng ngay làm lời giới thiệu trên tiểu sử của mình hay một lời chào làm quen.

 

Một số ví dụ khác về hiện tượng đồng âm như: Sài (Gòn) – xài, Tokyo – tô vẽ, Sing(apore) – xinh,… cũng được kết hợp hết sức dễ thương, độc đáo.

 

Sau khi tính năng Hộ chiếu được mở miễn phí vào tháng 4 năm ngoái, hơn 25% thành viên Tinder đã sử dụng tính năng này, và ghi lại chuyến hành trình của họ với hashtag "tinderpassport trên TikTok, thu hút tới 72 triệu lượt xem (và con số này vẫn còn tiếp tục tăng). Đã có 1,4 tỉ lượt tương hợp được tác thành bởi tính năng Hộ chiếu miễn phí, phá vỡ kỉ lục số lượt tương hợp cao nhất trong một ngày với 55 triệu lượt vào 24/4.

 

Người trẻ cảm thấy hết sức thú vị khi xem loạt chơi chữ gần gũi với ngôn ngữ Gen Z của Đồ chơi chữ.

Trí Dũng, thành viên trong nhóm sáng tạo của Đồ chơi chữ cho biết: “Loạt chơi chữ này mình tình cờ nghĩ ra khi dùng thử tính năng Hộ chiếu của Tinder. Nếu chưa biết mở đầu câu chuyện, hay thích thêm mắm thêm muối khi gặp gỡ bạn bè khắp năm châu, thì cứ thử dẫn chuyện như Đồ Chơi Chữ xem sao”.

 

20 thành phố  được các thành viên Tinder Việt Nam ghé thăm nhiều nhất bằng tính năng Hộ chiếu: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Seoul (Hàn Quốc), Bắc Kinh (Trung Quốc), Thượng Hải (Trung Quốc), New York (Mỹ), London (Anh), Los Angeles (Mỹ), Đà Nẵng, Tokyo, Tokyo (Nhật Bản), Trùng Khánh (Trung Quốc), Paris (Pháp), Singapore (Singapore), Bangkok (Thái Lan) Đà Lạt, Thâm Quyến (Trung Quốc), Quảng Đông, Melbourne (Úc), Berlin (Đức), Amsterdam (Hà Lan) Sydney (Úc)

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Nhiều cổ phiếu bluechips mất giá, chỉ số Vn-Index tiếp tục giảm 

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc ngày hôm nay (18/5), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi xuống. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất hơn 6 điểm, kèm thanh khoản hơn 21 nghìn tỷ đồng, còn chỉ số HNX-Index giảm hơn 2 điểm.

Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.