Thừa nhận bất ngờ của quan chức Trung Quốc về vắc xin Covid-19

0
0

 - Vị quan chức hàng đầu về kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc vừa cho biết, tính hiệu quả của vắc xin Covid-19 nội địa của nước này thấp. Đây là lần hiếm hoi giới chức Trung Quốc thừa nhận vắc xin Covid-19 của họ yếu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong một cuộc họp báo diễn ra hồi cuối tuần vừa rồi, ông Gao Fu- Giám đốc Cơ quan Ngăn chặn và Kiểm soát Dịch bệnh Trung Quốc, đã nói các vắc xin hiện nay “không có tỉ lệ bảo vệ người được tiêm cao lắm".

Ông Gao Fu cũng nói thêm rằng Trung Quốc đang cân nhắc khả năng trộn lẫn các loại vắc xin với nhau để tăng cường tính hiệu quả của vắc xin.

Trung Quốc đã phát triển và phê chuẩn 4 loại vắc xin nội địa để cung cấp cho thị trường trong nước. Tuy nhiên, một số thử nghiệm ở nước ngoài đã cho thấy, vắc xin Covid-19 của Trung Quốc chỉ đạt hiệu quả 50%.

Tuy nhiên, ông Gao sau đó dường như đã muốn rút lại những phát biểu trên, nói rằng “tỉ lệ bảo vệ của mọi vắc xin trên thế giới đều lúc cao lúc thấp. Ông Gao còn nói, những phát biểu trên của ông bị hiểu sai.

Hơn 100 triệu người Trung Quốc đã được tiêm ít nhất 1 mũi tiêm vắc xin Covid-19.

Bắc Kinh luôn khẳng định vắc xin của họ hiệu quả và từ tháng ba, người nước ngoài tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc sẽ dễ nhận được visa hơn vào nước này hơn.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...