Thừa nhận bất ngờ của quan chức Trung Quốc về vắc xin Covid-19

0
0

 - Vị quan chức hàng đầu về kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc vừa cho biết, tính hiệu quả của vắc xin Covid-19 nội địa của nước này thấp. Đây là lần hiếm hoi giới chức Trung Quốc thừa nhận vắc xin Covid-19 của họ yếu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong một cuộc họp báo diễn ra hồi cuối tuần vừa rồi, ông Gao Fu- Giám đốc Cơ quan Ngăn chặn và Kiểm soát Dịch bệnh Trung Quốc, đã nói các vắc xin hiện nay “không có tỉ lệ bảo vệ người được tiêm cao lắm".

Ông Gao Fu cũng nói thêm rằng Trung Quốc đang cân nhắc khả năng trộn lẫn các loại vắc xin với nhau để tăng cường tính hiệu quả của vắc xin.

Trung Quốc đã phát triển và phê chuẩn 4 loại vắc xin nội địa để cung cấp cho thị trường trong nước. Tuy nhiên, một số thử nghiệm ở nước ngoài đã cho thấy, vắc xin Covid-19 của Trung Quốc chỉ đạt hiệu quả 50%.

Tuy nhiên, ông Gao sau đó dường như đã muốn rút lại những phát biểu trên, nói rằng “tỉ lệ bảo vệ của mọi vắc xin trên thế giới đều lúc cao lúc thấp. Ông Gao còn nói, những phát biểu trên của ông bị hiểu sai.

Hơn 100 triệu người Trung Quốc đã được tiêm ít nhất 1 mũi tiêm vắc xin Covid-19.

Bắc Kinh luôn khẳng định vắc xin của họ hiệu quả và từ tháng ba, người nước ngoài tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc sẽ dễ nhận được visa hơn vào nước này hơn.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

(VnMedia) - Để góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân COVID-19, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đề xuất 2 phương pháp điều trị mới mà thế giới đã áp dụng thành công.

Sắp có vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

(VnMedia) - Ông Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết, vắc xin phòng Covid-19 dành cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ sẵn sàng vào mùa thu này.

Trưa 20/9: Hà Nội thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 20/9 cho biết, Thành phố có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, bao gồm 2 ca trong khu vực phong tỏa và 1 ca ở khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.928 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca...

Những ngành nào vẫn giữ độ "hot" mùa tuyển sinh năm nay?

(VnMedia) - Năm 2021, các ngành Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin, Y khoa và khối ngành kinh tế đều có điểm chuẩn cao, vẫn giữ độ "hot" đối với các thí sinh.

Mưa lớn và cảnh báo lốc, sét, mưa đá ở vùng núi Bắc Bộ

(VnMedia) - Hôm nay (20/9), ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.