Thủ tướng Nhật muốn làm dịu căng thẳng trong quan hệ Trung Quốc-Đài Loan

0
0

 - Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga hôm 4/4 cho biết, hòa bình và sự ổn định của Đài Loan là chìa khóa đối với khu vực và rằng Nhật Bản sẽ hợp tác với Mỹ để làm dịu căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga
Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga

Thủ tướng Suga dự kiến sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Washington vào tuần tới. Đây là cuộc gặp trực tiếp mặt đối mặt đầu tiên của Tổng thống Mỹ kể từ khi ông này nhậm chức hồi tháng Một. Tokyo coi liên minh với Mỹ là nền tảng trong các chính sách ngoại giao và an ninh của nước này. Nhật Bản mong muốn phát triển mối quan hệ thân thiết với chính quyền mới của Mỹ.

Đài Loan được dự đoán sẽ nằm trong chương trình nghị sự khi hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản gặp nhau để bàn về các cách thức nhằm đối phó với mối đe dọa an ninh ngày càng tăng từ phía Trung Quốc. Các chiến đấu cơ của Trung Quốc đang gia tăng những chuyến bay đi vào không phận của Đài Loan và Trung Quốc đã phản đối mạnh mẽ thỏa thuận tăng cường sự hợp tác giữa Lực lượng Bảo vệ Bờ biển của Mỹ và Đài Loan -  một thỏa thuận được ký kết sau khi Washington bán thêm nhiều vũ khí cho Taipei.

“Điều quan trọng đối với Nhật Bản và Mỹ là hợp tác và sử dụng năng lực răn đe để tạo ra một môi trường mà ở đó Đài Loan và Trung Quốc có thể tìm thế một giải pháp hòa bình”, ông Suga cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tối 26/7: Hà Nội thêm 19 bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Chiều tối nay, 26/7, theo thống kê của ngành y tế, thành phố Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64 trường hợp.

Có 21 thủ khoa và á khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021

​​​​​​​(VnMedia) - 5 khối A, B, C, D, A1 có 21 thủ khoa và á khoa. Trong đó khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30. Khối C có nhiều á khoa nhất.

Bộ Y tế thu hồi văn bản danh mục 12 sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID

(VnMedia) - Công văn “Tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu”, trong đó nêu tên 12 loại sản phẩm dùng “phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19” đã được Bộ Y tế quyết định thu hồi...

Trưa 26/7: Hà Nội thêm 24 ca mắc mới COVID-19 thuộc 5 chùm ca bệnh

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa 26/7 công bố thêm 24 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 45. Các bệnh nhân thuộc chùm ca: BV Phổi Hà Nội, 90 Nguyễn Khuyến-Đống Đa, liên quan TP.Hồ Chí Minh, Tân Mai-Hoàng Mai, Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng.

Xác định 24 ca mắc COVID-19 tại bệnh viện Phổi Hà Nội

(VnMedia) - Bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, Bệnh viện đã nhận được thông báo 24/29 mẫu bệnh phẩm được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện) tính đến 8h sáng 26/7…