Tháng 6, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10

0
0

– Ngày 12/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố lịch thi chi tiết tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021 – 2022 trên địa bàn vào đầu tháng 6/2021.

Theo đó, trong 3 ngày từ ngày 1 đến 3/6, Sở GD&ĐT TPHCM sẽ tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập. Học sinh muốn vào lớp 10 công lập phải thi tuyển 3 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ. Đặc biệt, hệ số điểm bài thi của 3 môn đều là hệ số một.

Điểm xét tuyển của thí sinh sẽ là tổng điểm của 3 môn thi, cộng với các điểm ưu tiên hay khuyến khích (nếu có).

Học sinh muốn trúng tuyển thì phải dự thi đủ cả 3 bài thi, không có môn nào bị điểm 0.

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 đầu tháng 6 

Cụ thể, lúc 9h30 sáng ngày 1/6/2021, học sinh phải có mặt tại các điểm thi để nghe sinh hoạt về quy chế thi, kiểm tra các thông tin cá nhân.

Kỳ thi sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 2 đến ngày 3/6/2021, với các môn thi là Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ (tất cả các môn đều tính hệ số 1). Thời gian làm bài của môn Ngữ văn, Toán là 120 phút, môn Ngoại ngữ là 90 phút.

Thời gian bắt đầu làm bài thi buổi sáng là bắt đầu từ 8h, buổi chiều từ 14h.

Thí sinh sẽ được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM).

Đối tượng được dự kỳ thi này: Tất cả các học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở trên địa bàn thành phố, nằm trong độ tuổi quy định, không phân biệt học sinh có hộ khẩu ở thành phố hay không.

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, Kỳ thi lớp 10 năm nay sẽ thay đổi hệ số tính điểm và tăng thời gian làm bài, đề thi môn Ngoại ngữ sẽ tăng số lượng câu hỏi. Tuy nhiên, nội dung các môn thi, mức độ khó của đề vẫn được sở giữ ổn định như những năm trước, theo định hướng vận dụng kiến thức đã học vào cuộc sống. Nội dung đề thi nằm trong phạm vi chương trình THCS, chủ yếu là lớp 9.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ vẫn giữ vững quan điểm là kiểm tra năng lực, vận dụng kiến thức của học sinh, yêu cầu cần biết cách giải quyết các vấn đề từ thực tiễn của cuộc sống.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Nhiều cổ phiếu bluechips mất giá, chỉ số Vn-Index tiếp tục giảm 

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc ngày hôm nay (18/5), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi xuống. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất hơn 6 điểm, kèm thanh khoản hơn 21 nghìn tỷ đồng, còn chỉ số HNX-Index giảm hơn 2 điểm.

Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.