Tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ bị tàu Iran quấy nhiễu?

0
0

 - Một vài con tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã quây lại và quấy nhiễu hai tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ ở vùng Vịnh Persian hồi đầu tháng này, tờ Thời báo Phố Wall hôm qua (26/4) dẫn lời các quan chức của Hải quân Mỹ cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3 tàu tấn công nhanh của Lục lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và một tàu hỗ trợ lớn hơn đã vây lấy hai tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ - Monomoy và Wrangell trong khi hai con tàu này đang đi tuần tra ở vùng biển quốc tế hôm 2/4.

Trong vụ việc, tàu hỗ trợ lớn hơn của Iran được cho là đã liên tục đi cắt ngang qua đầu của các tàu Mỹ và có thời điểm tàu của Iran ở sát phía trước chỉ hơn 60 mét so với tàu Wrangell, khiến tàu của Mỹ phải bẻ lái để tránh va chạm.

Các tàu của Mỹ đã phát đi thông điệp cảnh báo nhưng tàu của Iran vẫn không thay đổi hành động của họ  và tiếp tục hành xử theo cách nguy hiểm xung quanh tàu của Mỹ.

Tàu của IRGC cuối cùng đã rút đi sau ba giờ đồng hồ có các hành động “nguy hiểm và thiếu chuyên nghiệp”, phát ngôn viên Hạm đội số 5 của Hải quân Mỹ - bà Rebecca Rebarich cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiều cổ phiếu bluechips mất giá, chỉ số Vn-Index tiếp tục giảm 

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc ngày hôm nay (18/5), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi xuống. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất hơn 6 điểm, kèm thanh khoản hơn 21 nghìn tỷ đồng, còn chỉ số HNX-Index giảm hơn 2 điểm.

Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.