Tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ bị tàu Iran quấy nhiễu?

0
0

 - Một vài con tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã quây lại và quấy nhiễu hai tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ ở vùng Vịnh Persian hồi đầu tháng này, tờ Thời báo Phố Wall hôm qua (26/4) dẫn lời các quan chức của Hải quân Mỹ cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3 tàu tấn công nhanh của Lục lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và một tàu hỗ trợ lớn hơn đã vây lấy hai tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ - Monomoy và Wrangell trong khi hai con tàu này đang đi tuần tra ở vùng biển quốc tế hôm 2/4.

Trong vụ việc, tàu hỗ trợ lớn hơn của Iran được cho là đã liên tục đi cắt ngang qua đầu của các tàu Mỹ và có thời điểm tàu của Iran ở sát phía trước chỉ hơn 60 mét so với tàu Wrangell, khiến tàu của Mỹ phải bẻ lái để tránh va chạm.

Các tàu của Mỹ đã phát đi thông điệp cảnh báo nhưng tàu của Iran vẫn không thay đổi hành động của họ  và tiếp tục hành xử theo cách nguy hiểm xung quanh tàu của Mỹ.

Tàu của IRGC cuối cùng đã rút đi sau ba giờ đồng hồ có các hành động “nguy hiểm và thiếu chuyên nghiệp”, phát ngôn viên Hạm đội số 5 của Hải quân Mỹ - bà Rebecca Rebarich cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 29/7: Hà Nội ghi nhận 46 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Chiều 29/7, CDC Hà Nội cho biết trong 6 giờ qua trên địa bàn Thành phố ghi nhận 7 trường hợp mắc mới COVID-19, nâng số ca trong ngày lên con số 46.

Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào với hàng hóa Việt Nam

(VnMedia) - Bộ Công Thương Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao quyết định này của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR).

Chuyển hồ sơ vụ cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ lên công an quận

(VnMedia) - Ngày 29/07, Công an phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận, Công an phường đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển toàn bộ vụ việc đôi vợ chồng chống đối, gây rối, tấn công công an ở chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ lên Công an quận Tây Hồ để xem xét xử lý hình sự.

Trưa 29/7: Hà Nội thêm 26 ca COVID-19

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội trưa ngày 29/7 cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, toàn Thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 tại khu cách ly tập trung.

Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.