Quốc hội miễn nhiệm chức Thủ tướng Chính phủ với ông Nguyễn Xuân Phúc

0
0

 - Sáng nay 02/4, Quốc hội đã họp phiên toàn thể ở hội trường để thực hiện quy trình miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước bỏ phiếu.​
Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước bỏ phiếu.​

Trước đó chiều 01/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trình bày tờ trình Quốc hội miễn nhiệm chức vụ Thủ tướng Chính phủ đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Sau đó, các đại biểu Quốc hội tiến hành thảo luận ở Đoàn về việc miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ.

Sáng nay 02/4, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường để thực hiện quy trình miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Kết quả, các đại biểu Quốc hội đã tán thành việc miễn nhiệm chức vụ lãnh đạo đứng đầu cơ quan hành pháp đối với ông Nguyễn Xuân Phúc.

Nghị quyết miễn nhiệm được Quốc hội bấm nút biểu quyết thông qua sau đó với tỷ lệ 92,92% tổng số đại biểu Quốc hội tán thành.

Ông Nguyễn Xuân Phúc vẫn tiếp tục thực hiện chức năng, nhiệm vụ Thủ tướng cho đến khi chuyển giao cho Thủ tướng kế nhiệm.

Dự kiến, Quốc hội sẽ bầu tân Thủ tướng Chính phủ vào ngày 5/4.

Theo lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được miễn nhiệm để giới thiệu bầu giữ cương vị Chủ tịch nước. Đây là lần đầu tiên Quốc hội bầu một đương kim Thủ tướng làm Chủ tịch nước.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.