Quan hệ giữa Nga với phương Tây đã rơi “xuống đáy”

0
0

 - Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga hôm qua (1/4) cho biết mối quan hệ giữa Moscow với Mỹ và các đồng minh phương Tây “đã rơi xuống đáy” và Nga chưa xác định ngày đưa Đại sứ của nước này quay trở lại Washington.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

Nga đã triệu hồi Đại sứ của mình từ Mỹ về nước sau khi Tổng thống Joe Biden có phát biểu tiêu cực về người đồng cấp Vladimir Putin. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, khi được hỏi liệu ông có nghĩ Tổng thống Putin là “một kẻ giết người”, Tổng thống Biden đã trả lời là “có”.

Nói về vấn đề trên, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm qua đã miêu tả những phát biểu của ông Biden trong cuộc trả lời phỏng vấn là “kinh khủng” đồng thời nói rằng điều đó đã khiến Moscow phải nghĩ lại quan hệ với Washington.

Ông Lavrov cũng bày tỏ sự lấy làm tiếc trước việc Washington từ chối lời đề nghị của ông Putin về việc sắp xếp một cuộc điện đàm công khai với ông Biden để giúp tháo gỡ tình hình căng thẳng sau những phát biểu của Nhà lãnh đạo Mỹ.

“Cuộc đối đầu giữa hai nước đã ở mức cao nhất”, Ngoại trưởng Nga phát biểu. “Tuy nhiên, vẫn có hy vọng rằng họ là những người trưởng thành và họ sẽ nhận thức được những nguy cơ liên quan đến việc kích động thêm căng thẳng. Tôi hy vọng lý trí sẽ thắng thế."

Theo Ngoại trưởng Lavrov, Tổng thống Putin sẽ là người quyết định về việc khi nào Đại sứ Nga Anatoly Antonov quay trở lại Washington.

Đức, Pháp muốn hợp tác với Nga về vắc xin Covid-19
Tướng lĩnh quân sự hàng đầu của Nga và Mỹ điện đàm với nhau
Nga khiến nước láng giềng “đứng ngồi không yên”
Canada trừng phạt một loạt quan chức Nga, điện Kremlin nổi giận
Mỹ thẳng thừng cảnh báo Đức về dự án hợp tác với Nga
Việt Nam trao tặng huân chương cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nga
Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục bám sát diễn biến kinh tế, điều hành tín dụng phù hợp

(VnMedia) - Với các giải pháp tổng thể của Chính phủ, cùng với giải pháp của ngành Ngân hàng đã tạo đà góp phần phục hồi tăng trưởng tín dụng. Theo đó, đến 31/3/2021, tín dụng nền kinh tế đạt trên 9,46 triệu tỷ đồng, tăng 2,93% so với cuối năm 2020.

Hà Nội thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, tinh gọn bộ máy

(VnMedia) - Sáng 15/4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ Nghị quyết của Quốc hội về Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, hướng đến mục tiêu tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực hiệu quả chính quyền địa phương...

Sáng 15/4: Ghi nhận 4 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/4 cho biết, tính từ 18h ngày 14/4 đến 6h ngày 15/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới (BN2734-2737) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (1), Khánh Hoà (3).

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.