Philippines tăng cường triển khai tàu chiến, máy bay đến Biển Đông

0
0

 - Philippines đang tăng cường sự hiện diện ở Biển Đông và triển khai thêm nhiều tàu chiến cùng một máy bay đến khu vực để bảo vệ lãnh hải và các nguồn lực, một nhóm làm việc của chính phủ hôm qua (21/4) đã tiết lộ như vậy.

Tổng thống Philippines Duterte
Tổng thống Philippines Duterte

8 tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển và Cục ngư nghiệp, một máy bay của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển cùng với một tàu cảnh sát, một tàu cao su của Philippines đang được triển khai đến Biển Đông.

Philippines trong những tuần gần đây đã tăng cường chỉ trích, lên án Trung Quốc nhằm phản đối việc Trung Quốc đưa hàng trăm tàu đến gần Philippines. Căng thẳng giữa Bắc Kinh và Manila leo thang bất chấp việc hai nước đã có mối quan hệ tốt đẹp trong 4 năm qua.

"Chúng tôi đang dùng hết mọi biện pháp có thể để bảo vệ lãnh thổ và vùng đặc quyền kinh tế của chúng tôi", nhóm chịu trách nhiệm về vấn đề Biển Đông của Philippines cho hay.

Hoạt động triển khai lực lượng của Manila là động thái mới nhất trong cuộc đối đầu căng thẳng giữa Trung Quốc và Philippines gần đây. Cuộc đối đầu này được “châm ngòi” từ sự kiện Bắc Kinh cho hàng trăm tàu đến khu vực biển gần với Philippines.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ra lệnh cho các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện những chuyến tuần tra trên biển và đẩy mạnh các chiến dịch chống các hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp trong khu vực.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.