Ông Putin ban hành luật mở cơ hội cho ông có thể cầm quyền đến năm 2036

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ban hành luật cho phép ông tiếp tục tranh cử thêm hai nhiệm kỳ nữa. Điều này đồng nghĩa với việc ông Putin có thể cầm quyền đến năm 2036. Tổng thống Putin đã nắm quyền lãnh đạo Nga được 20 năm.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Tổng thống Putin hôm qua (5/4) đã ký ban hành luật giúp mở ra cho ông khả năng tiếp tục cầm quyền cho đến năm 2036. Nhiệm kỳ hiện tại của ông Putin kết thúc vào năm 2024, và ông có thể tranh cử thêm hai nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ kéo dài 6 năm.

Là một cựu nhân viên KGB, ông Putin bắt đầu lên nắm quyền năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, ông Putin đã đưa nước Nga vượt qua giai đoạn khó khăn và lấy lại vị thế nước lớn. Tuy nhiên, dưới thời ông Putin, quan hệ giữa Nga và phương Tây rơi vào thế đối đầu căng thẳng. 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nam cách ly tập trung hơn 500 học sinh từ mầm non đến THPT

(VnMedia) - Ngày 24/9, Hà Nam ghi nhận thêm 15 bệnh nhân COVID-19. Trong số các F1 đi cách ly tập trung có trên 500 trường hợp là học sinh từ mầm non đến THPT. Các ca bệnh mới tại một số địa phương như huyện Kim Bảng, huyện Thanh Liêm và TP. Phủ Lý.

Hà Nội chiều 24/9 thêm 1 ca cộng đồng, 1 ca trong khu phong tỏa

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, đó có 1 tại cộng đồng, 1 tại khu phong tỏa. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.961 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca...

TP.Hồ Chí Minh: Số ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong giảm dần

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP. HCM, việc tổ chức điều trị chăm sóc F0 tại nhà là một chiến lược quan trọng trong phòng chống COVID-19. Hiện nay số ca nặng cần hỗ trợ hô hấp và số ca tử vong trên địa bàn Thành phố đã có khuynh hướng giảm dần.

Cảnh giác lừa đảo khi nhập học trực tuyến

(VnMedia) - Do năm nay thí sinh phải xác nhận nhập học và nhập học trực tuyến vì dịch COVID-19 nên xuất hiện tình trạng lừa đảo gọi điện yêu cầu thí sinh đóng bổ sung các khoản phí.

Pfizer cung cấp cho Việt Nam 31 triệu liều vắc xin cho người lớn và 20 triệu liều cho trẻ em

(VnMedia) - Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm nay đủ 31 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người lớn đồng thời có 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.