Ông Putin ban hành luật mở cơ hội cho ông có thể cầm quyền đến năm 2036

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ban hành luật cho phép ông tiếp tục tranh cử thêm hai nhiệm kỳ nữa. Điều này đồng nghĩa với việc ông Putin có thể cầm quyền đến năm 2036. Tổng thống Putin đã nắm quyền lãnh đạo Nga được 20 năm.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Tổng thống Putin hôm qua (5/4) đã ký ban hành luật giúp mở ra cho ông khả năng tiếp tục cầm quyền cho đến năm 2036. Nhiệm kỳ hiện tại của ông Putin kết thúc vào năm 2024, và ông có thể tranh cử thêm hai nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ kéo dài 6 năm.

Là một cựu nhân viên KGB, ông Putin bắt đầu lên nắm quyền năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, ông Putin đã đưa nước Nga vượt qua giai đoạn khó khăn và lấy lại vị thế nước lớn. Tuy nhiên, dưới thời ông Putin, quan hệ giữa Nga và phương Tây rơi vào thế đối đầu căng thẳng. 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh. 

Khởi tố kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(VnMedia) - Liên quan đến vụ cháu bé 5 tuổi bị hiếp dâm, sát hại tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Dũng (46 tuổi, ngụ phường Long Tâm, TP Bà Rịa) - nghi phạm của vụ án về tội Giết người và Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an

(VnMedia) - Ngày 19/4, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tháng 4/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của HĐBA về chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa Liên hợp quốc với các tổ chức khu vực nhằm thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa và giải quyết xung đột” dưới hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp tại Hà Nội.

Đại học Y Hà Nội tuyển tình nguyện viên thử nghiệm thuốc tiểu đường

(VnMedia) - Đây là một nghiên cứu khoa học với các dữ liệu thu được từ nghiên cứu sẽ được sử dụng nhằm mục đích khoa học, giúp mang lại lợi ích cho các bệnh nhân mắc đái tháo đường típ 2 trong tương lai…