Nữ chính khách Đức kêu gọi Châu Âu cứng rắn với Trung Quốc và Nga

0
0

 - Ứng cử viên hàng đầu kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa lên tiếng kêu gọi tiến hành “đối thoại và cứng rắn” với Trung Quốc trong vấn đề bảo vệ các giá trị dân chủ cũng như nhân quyền.

Bà Annalena Baerbock
Bà Annalena Baerbock

Bà Annalena Baerbock – ứng cử viên của Đảng Greens cho vị trí Thủ tướng Đức, đã nói với tờ tạp chí Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung rằng, Châu Âu nên sử dụng sức mạnh kinh tế để tẩy chay hàng hóa Trung Quốc được sản xuất bởi lực lượng lao động cưỡng ép đồng thời tránh các công nghệ viễn thông của Trung Quốc có khả năng gây nguy hiểm cho an ninh của Châu Âu.

Theo bà Baerbock, Liên minh Châu Âu (EU) gồm 27 thành viên cần phải hành động để bảo vệ các giá trị của liên minh, ví dụ như dùng thỏa thuận đầu tư gần đây giữa Brussels và Bắc Kinh để mạnh tay giải quyết việc Trung Quốc đưa người dân tộc Duy Ngô Nhĩ (Uighur) vào các trại lao động ép buộc.

Bà Baerbock – một chính khách tốt nghiệp ngành luật quốc tế, cũng hướng mũi dùi chỉ trích về phía Nga, cụ thể về các nhóm nổi dậy ở Ukraine và việc Nga gần đây dồn quân đến gần biên giới với Ukraine.

Bà Baerbock công khai ủng hộ Ukraine gia nhập vào NATO và EU nhưng nhấn mạnh “điều quan trọng nhất  ngay lúc này là tăng cường sức ép với Nga để thỏa thuận Minsk được thực hiện nghiêm chỉnh”. Thỏa thuận đó tìm cách chấm dứt một cách hòa bình cuộc xung đột ở miền đông Ukraine.

Với lập trường cứng rắn với Moscow, bà Baerbock đã không ngại ngần chỉ trích chính phủ Đức về việc ủng hộ một dự án đường ống khi đốt từ Nga đến thẳng Đức. “Tôi từ lâu đã không ủng hộ cho Dự án Dòng chảy phương Bắc 2”, bà Baerbock đã nói như vậy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiều cổ phiếu bluechips mất giá, chỉ số Vn-Index tiếp tục giảm 

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc ngày hôm nay (18/5), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi xuống. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất hơn 6 điểm, kèm thanh khoản hơn 21 nghìn tỷ đồng, còn chỉ số HNX-Index giảm hơn 2 điểm.

Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.