Nữ chính khách Đức kêu gọi Châu Âu cứng rắn với Trung Quốc và Nga

0
0

 - Ứng cử viên hàng đầu kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa lên tiếng kêu gọi tiến hành “đối thoại và cứng rắn” với Trung Quốc trong vấn đề bảo vệ các giá trị dân chủ cũng như nhân quyền.

Bà Annalena Baerbock
Bà Annalena Baerbock

Bà Annalena Baerbock – ứng cử viên của Đảng Greens cho vị trí Thủ tướng Đức, đã nói với tờ tạp chí Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung rằng, Châu Âu nên sử dụng sức mạnh kinh tế để tẩy chay hàng hóa Trung Quốc được sản xuất bởi lực lượng lao động cưỡng ép đồng thời tránh các công nghệ viễn thông của Trung Quốc có khả năng gây nguy hiểm cho an ninh của Châu Âu.

Theo bà Baerbock, Liên minh Châu Âu (EU) gồm 27 thành viên cần phải hành động để bảo vệ các giá trị của liên minh, ví dụ như dùng thỏa thuận đầu tư gần đây giữa Brussels và Bắc Kinh để mạnh tay giải quyết việc Trung Quốc đưa người dân tộc Duy Ngô Nhĩ (Uighur) vào các trại lao động ép buộc.

Bà Baerbock – một chính khách tốt nghiệp ngành luật quốc tế, cũng hướng mũi dùi chỉ trích về phía Nga, cụ thể về các nhóm nổi dậy ở Ukraine và việc Nga gần đây dồn quân đến gần biên giới với Ukraine.

Bà Baerbock công khai ủng hộ Ukraine gia nhập vào NATO và EU nhưng nhấn mạnh “điều quan trọng nhất  ngay lúc này là tăng cường sức ép với Nga để thỏa thuận Minsk được thực hiện nghiêm chỉnh”. Thỏa thuận đó tìm cách chấm dứt một cách hòa bình cuộc xung đột ở miền đông Ukraine.

Với lập trường cứng rắn với Moscow, bà Baerbock đã không ngại ngần chỉ trích chính phủ Đức về việc ủng hộ một dự án đường ống khi đốt từ Nga đến thẳng Đức. “Tôi từ lâu đã không ủng hộ cho Dự án Dòng chảy phương Bắc 2”, bà Baerbock đã nói như vậy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 29/7: Hà Nội ghi nhận 46 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Chiều 29/7, CDC Hà Nội cho biết trong 6 giờ qua trên địa bàn Thành phố ghi nhận 7 trường hợp mắc mới COVID-19, nâng số ca trong ngày lên con số 46.

Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào với hàng hóa Việt Nam

(VnMedia) - Bộ Công Thương Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao quyết định này của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR).

Chuyển hồ sơ vụ cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ lên công an quận

(VnMedia) - Ngày 29/07, Công an phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận, Công an phường đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển toàn bộ vụ việc đôi vợ chồng chống đối, gây rối, tấn công công an ở chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ lên Công an quận Tây Hồ để xem xét xử lý hình sự.

Trưa 29/7: Hà Nội thêm 26 ca COVID-19

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội trưa ngày 29/7 cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, toàn Thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 tại khu cách ly tập trung.

Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.