Nhật, Đức lần đầu tổ chức hội đàm an ninh nhằm ngăn chặn Trung Quốc

0
0

 - Nhật Bản và Đức đã nhất trí trong cuộc hội đàm an ninh diễn ra hôm qua (13/4) về việc hai nước sẽ mở rộng quan hệ hợp tác về quân sự bởi hai bên đều chia sẻ quan ngại về sự nổi lên ngày một đáng lo ngại của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Đức có kế hoạch đưa tàu chiến đến khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương
Đức có kế hoạch đưa tàu chiến đến khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Tại cái gọi là hội đàm “2+2” trực tuyến, Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng của hai nước Nhật Bản và Đức đã nhất trí tăng cường mối quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực quốc phòng, thiết bị quân sự và chuyển giao công nghệ dựa trên hiệp ước chia sẻ tình báo được ký hồi tháng Ba.

4 Bộ trưởng đã trao đổi quan điểm về việc Trung Quốc đòi chủ quyền ở Biển Đông và Biển Hoa Đông đồng thời bày tỏ “sự quan ngại sâu sắc” về tình hình ở Hồng Kông và các vấn đề nhân quyền ở khu vực Tân Cương, Trung Quốc, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho hay.

Đức đang ngày càng can dự nhiều hơn vào khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Nước này có kế hoạch phái tàu khu trục đi vào khu vực. Nhật Bản hoan nghênh kế hoạch của Đức và gợi ý khả năng tiến hành tập trận hải quân chung giữa hai nước. Tokyo cũng ngỏ ý để Đức tham gia vào nhiệm vụ giám sát các hoạt động giao thương giữa các tàu có liên quan đến Triều Tiên.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...

Một bệnh nhân COVID-19 tử vong trên nền bệnh lý nặng

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa công bố ca tử vong thứ 36 của bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.

Hà Nội: Thêm 1 F1 chuyển thành F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 15/5 vừa có báo cáo nhanh 01 ca dương tính mới, là F1 của BN3389 liên quan chùm bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ghi nhận tại cộng đồng đã được cách ly tập trung.

Sáng 15/5: Thêm 20 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/5 cho biết, tính từ 18h ngày 14/5 đến 6h ngày 15/5, có thêm 20 ca mắc mới (BN3817-3836) được ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (15), Lạng Sơn (2), Vĩnh Phúc (1), Hà Nội (1), Đắk Lắk (1).