Người phụ nữ cầm đầu đường dây 'đẻ thuê' giao dịch hơn 7 tỷ đồng

0
0

Tại thời điểm bị bắt, Hiền và Lan đang thực hiện giao dịch "đẻ thuê" với 9 người phụ nữ, trong đó có 3 người đang có thai. Mỗi vụ "đẻ thuê" thường có giá 830-850 triệu.

Chiều 19/4, tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết cơ quan này vừa triệt phá một đường dây "đẻ thuê" với tổng số tiền giao dịch lên tới hàng tỷ đồng.

Theo đó, sau một thời gian lập án đấu tranh, Công an tỉnh Nam Định đã điều tra, làm rõ và bắt giữ Bùi Thị Hiền (33 tuổi; ngụ số 63, đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Lộc Hòa, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) - kẻ cầm đầu, và Khổng Thị Lan (34 tuổi; ngụ xã Văn Lãng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) để làm rõ hành vi Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Bùi Thị Hiền tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Nam Định cung cấp
Bùi Thị Hiền tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Nam Định cung cấp

Tại thời điểm bị bắt, Công an tỉnh Nam Định xác định, Hiền và Lan đang chăm sóc 9 phụ nữ "đẻ thuê", trong đó có 3 người đang mang thai từ 12 đến 16 tuần tuổi.

Theo điều tra, Hiền sử dụng mạng xã hội Facebook để tìm kiếm những người hiếm muộn, có nhu cầu thuê người mang thai hộ, đồng thời tìm kiếm những phụ nữ có nhu cầu "đẻ thuê".

Khi đã có được "con mồi", Hiền kết nối, giao dịch, thỏa thuận, thống nhất giá cả. Mỗi vụ đẻ thuê do Hiền sắp đặt có giá dao động từ 830-850 triệu đồng. Trong đó, người đẻ thuê được Hiền trả cho 250 triệu đồng.

Khi các giao dịch đã hoàn thành, Hiền có nhiệm vụ đưa những phụ nữ "đẻ thuê" tới các bệnh viện để xét nghiệm, cấy phôi thai dưới "vỏ bọc" mẹ đơn thân đi xin phôi để có con. Sau đó, những người "đẻ thuê" được Hiền đưa về nhà mình tại địa chỉ trên để chăm sóc.

Khổng Thị Lan tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Nam Định cung cấp
Khổng Thị Lan tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Nam Định cung cấp

Trong vụ án này, công an xác định Khổng Thị Lan là đồng phạm, giúp sức tích cực cho Hiền. Cụ thể, Lan được Hiền thuê làm nhiệm vụ lên mạng, truy cập vào các hội nhóm liên quan đến việc mang thai hộ để tìm những cô gái trẻ muốn kiếm tiền từ "đẻ thuê".

Mỗi vụ việc trót lọt, Lan sẽ được trả công 10 triệu đồng. Ngoài ra, Lan còn được trả thêm 10 triệu đồng khi chăm sóc xong những trường hợp có thai đến lúc "mẹ tròn, con vuông".

Vụ việc đang được Công an tỉnh Nam Định mở rộng điều tra, làm rõ.

Theo Người lao động
https://nld.com.vn/phap-luat/duong-day-de-thue-giao-dich-hon-7-ti-dong-do-mot-phu-nu-cam-dau-2021041920444253.htm


Ý kiến bạn đọc


Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...

Một bệnh nhân COVID-19 tử vong trên nền bệnh lý nặng

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa công bố ca tử vong thứ 36 của bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.

Hà Nội: Thêm 1 F1 chuyển thành F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 15/5 vừa có báo cáo nhanh 01 ca dương tính mới, là F1 của BN3389 liên quan chùm bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ghi nhận tại cộng đồng đã được cách ly tập trung.

Sáng 15/5: Thêm 20 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/5 cho biết, tính từ 18h ngày 14/5 đến 6h ngày 15/5, có thêm 20 ca mắc mới (BN3817-3836) được ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (15), Lạng Sơn (2), Vĩnh Phúc (1), Hà Nội (1), Đắk Lắk (1).