Ngoại trưởng Mỹ thẳng thừng cảnh báo Trung Quốc

0
0

 - Ngoại trưởng Antony Blinken mới đây bày tỏ Mỹ rất quan ngại về những hành động hung hăng của Trung Quốc đối với Đài Loan đồng thời cảnh báo rằng sẽ là “một sai lầm nghiêm trọng” cho bất kỳ ai khi tìm cách dùng vũ lực để thay đổi thế nguyên trạng ở Tây Thái Bình Dương.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

"Điều chúng tôi chứng kiến và điều khiến chúng tôi thực sự lo ngại là hành động ngày một hung hăng của chính quyền ở thủ đô Bắc Kinh nhằm vào Đài Loan, làm gia tăng căng thẳng ở Eo biển Đài Loan”, ông Blinken cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin NBC.

Bắc Kinh trước đó đã đổ lỗi cho Mỹ về tình hình căng thẳng leo thang ở Eo biển Đài Loan sau khi tàu chiến Mỹ đến gần Đài Loan.

Mỹ có cam kết lâu dài theo Đạo luật Quan hệ Đài Loan để đảm bảo rằng Đài Loan có khả năng phòng thủ và duy trì hòa bình cũng như an ninh ở Tây Thái Bình Dương, ông Blinken cho biết.

Khi được hỏi liệu Mỹ có đáp trả bằng quân sự đối với một hành động của Trung Quốc ở Đài Loan, Ngoại trưởng Blinken từ chối bình luận về một giả thuyết.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.

Hà Nội: Hơn 100.000 lượt quét mã QR trong ngày 16/9

(VnMedia) - Theo Sở TT&TT Hà Nội, tổng số lượt quét mã QR trên phạm vi toàn thành phố trong ngày 16/9 là 101.468 lượt, trung bình 7 ngày vừa qua, mỗi ngày 153.178 lượt…

Bắc Bộ tiếp tục mưa rào, mưa to đến rất to nhiều ngày tới

(VnMedia) - Từ nay (17/9) đến ngày 20/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to…

Hà Nội nới lỏng một cách thận trọng sau 21/9

(VnMedia) - Sau ngày 21/9, dự kiến Hà Nội sẽ nới lỏng một cách thận trọng, đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh...

Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm xuống mức thấp nhất

(VnMedia) - Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ông lên cầm quyền khi ngày càng có nhiều người Mỹ chỉ trích ông về cách ông xử lý đại dịch Covid-19. Đây là kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Reuters/Ipsos.