Ngoại trưởng Mỹ thẳng thừng cảnh báo Trung Quốc

0
0

 - Ngoại trưởng Antony Blinken mới đây bày tỏ Mỹ rất quan ngại về những hành động hung hăng của Trung Quốc đối với Đài Loan đồng thời cảnh báo rằng sẽ là “một sai lầm nghiêm trọng” cho bất kỳ ai khi tìm cách dùng vũ lực để thay đổi thế nguyên trạng ở Tây Thái Bình Dương.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

"Điều chúng tôi chứng kiến và điều khiến chúng tôi thực sự lo ngại là hành động ngày một hung hăng của chính quyền ở thủ đô Bắc Kinh nhằm vào Đài Loan, làm gia tăng căng thẳng ở Eo biển Đài Loan”, ông Blinken cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin NBC.

Bắc Kinh trước đó đã đổ lỗi cho Mỹ về tình hình căng thẳng leo thang ở Eo biển Đài Loan sau khi tàu chiến Mỹ đến gần Đài Loan.

Mỹ có cam kết lâu dài theo Đạo luật Quan hệ Đài Loan để đảm bảo rằng Đài Loan có khả năng phòng thủ và duy trì hòa bình cũng như an ninh ở Tây Thái Bình Dương, ông Blinken cho biết.

Khi được hỏi liệu Mỹ có đáp trả bằng quân sự đối với một hành động của Trung Quốc ở Đài Loan, Ngoại trưởng Blinken từ chối bình luận về một giả thuyết.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiều cổ phiếu bluechips mất giá, chỉ số Vn-Index tiếp tục giảm 

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc ngày hôm nay (18/5), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi xuống. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất hơn 6 điểm, kèm thanh khoản hơn 21 nghìn tỷ đồng, còn chỉ số HNX-Index giảm hơn 2 điểm.

Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.