Ngoại trưởng Lavrov chê chính sách của Mỹ đối với Nga là “ngu ngốc”

0
0

 - Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga hôm qua (8/4) đã miêu tả chính sách của chính quyền Mỹ đối với Moscow là “ngu ngốc” đồng thời cảnh báo nước ông sẽ trả đũa nếu Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Ngoại trưởng Sergey Lavrov
Ngoại trưởng Sergey Lavrov

Khi được hỏi về triển vọng Washington tung thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moscow, Ngoại trưởng Sergey Lavrov đã nói rằng, mọi nỗ lực nhằm gây sức ép với Nga chắc chắn sẽ thất bại.

Ông Lavrov miêu tả chính sách của Mỹ đối với Nga là “bế tắc và thậm chí là ngu ngốc”. Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga nhấn mạnh những biện pháp trừng phạt mà Mỹ tung ra nhằm vào Moscow đều không đạt được mục đích.

“Những biện pháp như vậy đã dạy chúng ta một điều: Chúng ta cần dựa vào chính bản thân mình bởi Mỹ và các đồng minh không phải là những đối tác đáng tin cậy”, Ngoại trưởng Lavrov phát biểu trong chuyến thăm đến Kazakhstan. Ông Lavrov còn nhấn mạnh, “Chúng tôi đương nhiên sẽ đáp trả bất kỳ bước đi thù địch nào”.

Tháng trước, Nga đã triệu hồi Đại sứ của nước này từ Washington về nước sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden có những phát biểu không hay về Tổng thống Vladimir Putin.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiều cổ phiếu bluechips mất giá, chỉ số Vn-Index tiếp tục giảm 

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc ngày hôm nay (18/5), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi xuống. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất hơn 6 điểm, kèm thanh khoản hơn 21 nghìn tỷ đồng, còn chỉ số HNX-Index giảm hơn 2 điểm.

Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.