Ngoại trưởng Lavrov chê chính sách của Mỹ đối với Nga là “ngu ngốc”

0
0

 - Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga hôm qua (8/4) đã miêu tả chính sách của chính quyền Mỹ đối với Moscow là “ngu ngốc” đồng thời cảnh báo nước ông sẽ trả đũa nếu Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Ngoại trưởng Sergey Lavrov
Ngoại trưởng Sergey Lavrov

Khi được hỏi về triển vọng Washington tung thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moscow, Ngoại trưởng Sergey Lavrov đã nói rằng, mọi nỗ lực nhằm gây sức ép với Nga chắc chắn sẽ thất bại.

Ông Lavrov miêu tả chính sách của Mỹ đối với Nga là “bế tắc và thậm chí là ngu ngốc”. Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga nhấn mạnh những biện pháp trừng phạt mà Mỹ tung ra nhằm vào Moscow đều không đạt được mục đích.

“Những biện pháp như vậy đã dạy chúng ta một điều: Chúng ta cần dựa vào chính bản thân mình bởi Mỹ và các đồng minh không phải là những đối tác đáng tin cậy”, Ngoại trưởng Lavrov phát biểu trong chuyến thăm đến Kazakhstan. Ông Lavrov còn nhấn mạnh, “Chúng tôi đương nhiên sẽ đáp trả bất kỳ bước đi thù địch nào”.

Tháng trước, Nga đã triệu hồi Đại sứ của nước này từ Washington về nước sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden có những phát biểu không hay về Tổng thống Vladimir Putin.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của một loạt quốc gia tại Mỹ

(VnMedia) - Bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm qua (22/9) đã có các cuộc gặp song phương với một loạt các nhà lãnh đạo cấp cao các nước.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.