Nga phẫn nộ trục xuất 20 nhà ngoại giao Séc

0
0

 - Cuộc đối đầu giữa Nga và Cộng hòa Séc đã trở nên căng thẳng sau khi Séc cáo buộc Moscow có dính líu đến một vụ nổ kho vũ khí ở Vrbetice năm 2014, khiến hai người Séc thiệt mạng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong một động thái “ăn miếng trả miếng” việc Séc trục xuất 18 nhà ngoại giao Nga, Moscow đã trục xuất 20 nhà ngoại giao của Cộng hòa Séc. Theo quyết định của Nga, 20 nhà ngoại giao Séc sẽ phải rời khỏi thủ đô Moscow của Nga trước ngày hôm nay (19/4).

Đại sứ Séc tại Nga – ông Vitezslav Pivonka hôm qua (18/4) đã bị Bộ Ngoại giao Nga triệu tập đến trong bối cảnh xảy ra scandal về ngoại giao giữa hai nước, tờ Sputnik đưa tin. Ông Pivonka đã đi vào tòa nhà của Bộ Ngoại giao Nga mà không đưa ra bất kỳ lời bình luận này. Ông này đã ở trong đó 20 phút trước khi rời đi.

"Chúng tôi đã bày tỏ sự phản đối  mạnh mẽ với Đại sứ Séc về hành động thù địch của giới chức Séc đối với phái đoàn ngoại giao Nga ở Prague. Ông Pivonka đã được thông báo về việc 20 nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Séc ở thủ đô Moscow sẽ bị trục xuất”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Trước đó, hồi cuối tuần, chính phủ Séc thông báo trục xuất 18 nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc Moscow có liên quan đến vụ nổ kho vũ khí năm 2014, khiến hai công dân Séc thiệt mạng.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội vẫn chưa thể trở lại trạng thái “bình thường mới”

(VnMedia) - Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng, không áp dụng cấp giấy đi đường nhưng vẫn duy trì 55 chốt; việc cho phép mở lại 1 số hoạt động shipper công nghệ vẫn đang được nghiên cứu...

Hà Nội: Chiều 20/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 20/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 3 giờ qua. Các ca mắc mới đều thuộc quận Hoàng Mai và đều cách ly tại nhà.

Nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

(VnMedia) - Để góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân COVID-19, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đề xuất 2 phương pháp điều trị mới mà thế giới đã áp dụng thành công.

Sắp có vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

(VnMedia) - Ông Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết, vắc xin phòng Covid-19 dành cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ sẵn sàng vào mùa thu này.

Trưa 20/9: Hà Nội thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 20/9 cho biết, Thành phố có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, bao gồm 2 ca trong khu vực phong tỏa và 1 ca ở khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.928 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca...