Nga phẫn nộ trục xuất 20 nhà ngoại giao Séc

0
0

 - Cuộc đối đầu giữa Nga và Cộng hòa Séc đã trở nên căng thẳng sau khi Séc cáo buộc Moscow có dính líu đến một vụ nổ kho vũ khí ở Vrbetice năm 2014, khiến hai người Séc thiệt mạng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong một động thái “ăn miếng trả miếng” việc Séc trục xuất 18 nhà ngoại giao Nga, Moscow đã trục xuất 20 nhà ngoại giao của Cộng hòa Séc. Theo quyết định của Nga, 20 nhà ngoại giao Séc sẽ phải rời khỏi thủ đô Moscow của Nga trước ngày hôm nay (19/4).

Đại sứ Séc tại Nga – ông Vitezslav Pivonka hôm qua (18/4) đã bị Bộ Ngoại giao Nga triệu tập đến trong bối cảnh xảy ra scandal về ngoại giao giữa hai nước, tờ Sputnik đưa tin. Ông Pivonka đã đi vào tòa nhà của Bộ Ngoại giao Nga mà không đưa ra bất kỳ lời bình luận này. Ông này đã ở trong đó 20 phút trước khi rời đi.

"Chúng tôi đã bày tỏ sự phản đối  mạnh mẽ với Đại sứ Séc về hành động thù địch của giới chức Séc đối với phái đoàn ngoại giao Nga ở Prague. Ông Pivonka đã được thông báo về việc 20 nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Séc ở thủ đô Moscow sẽ bị trục xuất”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Trước đó, hồi cuối tuần, chính phủ Séc thông báo trục xuất 18 nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc Moscow có liên quan đến vụ nổ kho vũ khí năm 2014, khiến hai công dân Séc thiệt mạng.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...

Một bệnh nhân COVID-19 tử vong trên nền bệnh lý nặng

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa công bố ca tử vong thứ 36 của bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.

Hà Nội: Thêm 1 F1 chuyển thành F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 15/5 vừa có báo cáo nhanh 01 ca dương tính mới, là F1 của BN3389 liên quan chùm bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ghi nhận tại cộng đồng đã được cách ly tập trung.

Sáng 15/5: Thêm 20 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/5 cho biết, tính từ 18h ngày 14/5 đến 6h ngày 15/5, có thêm 20 ca mắc mới (BN3817-3836) được ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (15), Lạng Sơn (2), Vĩnh Phúc (1), Hà Nội (1), Đắk Lắk (1).