Nga hy vọng các cuộc tham vấn của Đại sứ Mỹ ở Washington không vô ích

0
0

 - Nga hôm qua (22/4) cho biết nước này hy vọng Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan sẽ sử dụng thời gian của ông này ở Washington một cách hữu ích trong các cuộc tham vấn với những thành viên của chính quyền Tổng thống Joe Biden trong bối cảnh Nga và Mỹ đang rơi vào một cuộc khủng hoảng ngoại giao nóng bỏng.

Đại sứ Mỹ tại Nga
Đại sứ Mỹ tại Nga

Đại sứ Sullivan trước đó cho biết ông sẽ quay trở về Mỹ trong tuần này để tham vấn giới chức Mỹ sau khi điện Kremlin gợi ý Washington nên triệu hồi ông này về nước khi cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Nga và Mỹ leo thang. Ông Sullivan đã rời Nga hôm 20/4.

Tháng trước, Nga đã triệu hồi Đại sứ của mình tại Washington về nước sau khi Tổng thống Biden có những phát biểu  không hay về người đồng cấp Putin và hai nước đã tung ra các đòn trừng phạt nhằm vào nhau.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm qua phát biểu bà hy vọng chuyến đi của Đại sứ Sullivan về Mỹ không lãng phí thời gian.

"Chúng tôi hy vọng Đại sứ Mỹ sẽ sử dụng thời gian của ông ấy ở Washington một cách hữu ích và rằng ông ấy sẽ tập trung vào các cuộc tham vấn với những cơ quan giám sát những vấn đề liên quan đến quan hệ song phương với Nga để làm thế nào đó đưa ra một lập trường không đưa mối quan hệ đến sự bế tắc”, bà Zakharova nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Có 21 thủ khoa và á khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021

​​​​​​​(VnMedia) - 5 khối A, B, C, D, A1 có 21 thủ khoa và á khoa. Trong đó khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30. Khối C có nhiều á khoa nhất.

Bộ Y tế thu hồi văn bản danh mục 12 sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID

(VnMedia) - Công văn “Tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu”, trong đó nêu tên 12 loại sản phẩm dùng “phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19” đã được Bộ Y tế quyết định thu hồi...

Trưa 26/7: Hà Nội thêm 24 ca mắc mới COVID-19 thuộc 5 chùm ca bệnh

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa 26/7 công bố thêm 24 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 45. Các bệnh nhân thuộc chùm ca: BV Phổi Hà Nội, 90 Nguyễn Khuyến-Đống Đa, liên quan TP.Hồ Chí Minh, Tân Mai-Hoàng Mai, Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng.

Xác định 24 ca mắc COVID-19 tại bệnh viện Phổi Hà Nội

(VnMedia) - Bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, Bệnh viện đã nhận được thông báo 24/29 mẫu bệnh phẩm được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện) tính đến 8h sáng 26/7…

Vi phạm phòng, chống dịch: Mức phạt cao nhất 200 triệu đồng, tù tối đa 20 năm

(VnMedia) - Mới đây, Sở Tư pháp Hà Nội đã thông báo mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, mức phạt tiền cao nhất là 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù tối đa 20 năm.