Nga hy vọng các cuộc tham vấn của Đại sứ Mỹ ở Washington không vô ích

0
0

 - Nga hôm qua (22/4) cho biết nước này hy vọng Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan sẽ sử dụng thời gian của ông này ở Washington một cách hữu ích trong các cuộc tham vấn với những thành viên của chính quyền Tổng thống Joe Biden trong bối cảnh Nga và Mỹ đang rơi vào một cuộc khủng hoảng ngoại giao nóng bỏng.

Đại sứ Mỹ tại Nga
Đại sứ Mỹ tại Nga

Đại sứ Sullivan trước đó cho biết ông sẽ quay trở về Mỹ trong tuần này để tham vấn giới chức Mỹ sau khi điện Kremlin gợi ý Washington nên triệu hồi ông này về nước khi cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Nga và Mỹ leo thang. Ông Sullivan đã rời Nga hôm 20/4.

Tháng trước, Nga đã triệu hồi Đại sứ của mình tại Washington về nước sau khi Tổng thống Biden có những phát biểu  không hay về người đồng cấp Putin và hai nước đã tung ra các đòn trừng phạt nhằm vào nhau.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm qua phát biểu bà hy vọng chuyến đi của Đại sứ Sullivan về Mỹ không lãng phí thời gian.

"Chúng tôi hy vọng Đại sứ Mỹ sẽ sử dụng thời gian của ông ấy ở Washington một cách hữu ích và rằng ông ấy sẽ tập trung vào các cuộc tham vấn với những cơ quan giám sát những vấn đề liên quan đến quan hệ song phương với Nga để làm thế nào đó đưa ra một lập trường không đưa mối quan hệ đến sự bế tắc”, bà Zakharova nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hưng Yên Thêm 2 người dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 6/5, Hưng Yên có thêm hai người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Vietnam Airline đề xuất tăng giá trần vé máy bay: Sẽ phải xem xét thận trọng

(VnMedia) – Theo Bộ Tài chính, việc xem xét điều chỉnh mức trần khung giá vé máy bay, cơ quan quản lý nhà nước sẽ phải xem xét thận trọng trên nguyên tắc công khai, minh bạch và rà soát từng yếu tố chi phí hợp lý.

Thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư BOT sân bay Phan Thiết

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành tổ chức thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không Phan Thiết, hạng mục hàng không dân dụng theo hình thức hợp đồng BOT.

Bắc Bộ tăng nhiệt trở lại, sắp có đợt nắng nóng gay gắt

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/5), các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, nhiệt độ tăng dần trở lại, cao nhất đạt 30 độ C. Dự báo, từ ngày 11 sẽ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt…

Sáng 6/5: Thêm 8 ca COVID-19 tại BV Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Tính từ 18h ngày 05/5 đến 6h sáng ngày 06/5, Việt Nam ghi nhận thêm 08 ca mắc mới COVID-19, đều là bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.