Nga đi nước cờ quân sự khiến Mỹ lo ngại sâu sắc

0
0

 - Mỹ hôm qua (8/4) cho biết nước này đang thảo luận với các đồng minh NATO về việc Nga tăng cường triển khai quân sự ở gần biên giới với Ukraine. Diễn biến này diễn ra trong bối cảnh có tin Nga triển khai tên lửa đạn đạo đến khu vực.

Tên lửa Iskander
Tên lửa Iskander

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Washington “đang ngày càng trở nên quan ngại” về việc Nga được cho là đang có những động thái quân sự lớn nhất kể từ sau khi cuộc nội chiến ở miền đông Ukraine bùng lên vào năm 2014.

“5 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng riêng trong tuần này. Tất cả những điều đó đều là những dấu hiệu gây lo ngại sâu sắc”, bà Psaki đã nói như vậy với các phóng viên.

Việc Nga triển khai lực lượng quân sự đến biên giới lần đầu tiên được đưa tin là vào tháng trước khi các trang mạng xã hội cho đăng tải hình ảnh Nga triển khai số lượng xe tăng, binh sĩ và các thiết bị khác ở mức bất thường ở khu vực đường biên giới phía nam và phía tây nam.

Ngày hôm qua, các chuyên gia tình báo cho biết Nga đã triển khai các tên lửa đạn đạo ở khu vực biên giới với Ukraine. Cụ thể, các chuyên gia xác định loại tên lửa được triển khai ở biên giới với Ukraine là tên lửa Iskander.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 20/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 20/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 3 giờ qua. Các ca mắc mới đều thuộc quận Hoàng Mai và đều cách ly tại nhà.

Nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

(VnMedia) - Để góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân COVID-19, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đề xuất 2 phương pháp điều trị mới mà thế giới đã áp dụng thành công.

Sắp có vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

(VnMedia) - Ông Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết, vắc xin phòng Covid-19 dành cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ sẵn sàng vào mùa thu này.

Trưa 20/9: Hà Nội thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 20/9 cho biết, Thành phố có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, bao gồm 2 ca trong khu vực phong tỏa và 1 ca ở khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.928 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca...

Những ngành nào vẫn giữ độ "hot" mùa tuyển sinh năm nay?

(VnMedia) - Năm 2021, các ngành Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin, Y khoa và khối ngành kinh tế đều có điểm chuẩn cao, vẫn giữ độ "hot" đối với các thí sinh.