Nga đi nước cờ quân sự khiến Mỹ lo ngại sâu sắc

0
0

 - Mỹ hôm qua (8/4) cho biết nước này đang thảo luận với các đồng minh NATO về việc Nga tăng cường triển khai quân sự ở gần biên giới với Ukraine. Diễn biến này diễn ra trong bối cảnh có tin Nga triển khai tên lửa đạn đạo đến khu vực.

Tên lửa Iskander
Tên lửa Iskander

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Washington “đang ngày càng trở nên quan ngại” về việc Nga được cho là đang có những động thái quân sự lớn nhất kể từ sau khi cuộc nội chiến ở miền đông Ukraine bùng lên vào năm 2014.

“5 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng riêng trong tuần này. Tất cả những điều đó đều là những dấu hiệu gây lo ngại sâu sắc”, bà Psaki đã nói như vậy với các phóng viên.

Việc Nga triển khai lực lượng quân sự đến biên giới lần đầu tiên được đưa tin là vào tháng trước khi các trang mạng xã hội cho đăng tải hình ảnh Nga triển khai số lượng xe tăng, binh sĩ và các thiết bị khác ở mức bất thường ở khu vực đường biên giới phía nam và phía tây nam.

Ngày hôm qua, các chuyên gia tình báo cho biết Nga đã triển khai các tên lửa đạn đạo ở khu vực biên giới với Ukraine. Cụ thể, các chuyên gia xác định loại tên lửa được triển khai ở biên giới với Ukraine là tên lửa Iskander.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...

Một bệnh nhân COVID-19 tử vong trên nền bệnh lý nặng

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa công bố ca tử vong thứ 36 của bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.

Hà Nội: Thêm 1 F1 chuyển thành F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 15/5 vừa có báo cáo nhanh 01 ca dương tính mới, là F1 của BN3389 liên quan chùm bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ghi nhận tại cộng đồng đã được cách ly tập trung.

Sáng 15/5: Thêm 20 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/5 cho biết, tính từ 18h ngày 14/5 đến 6h ngày 15/5, có thêm 20 ca mắc mới (BN3817-3836) được ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (15), Lạng Sơn (2), Vĩnh Phúc (1), Hà Nội (1), Đắk Lắk (1).