Nga cảnh cáo chiến hạm Mỹ tránh xa Crimea

0
0

 - Nga hôm qua (14/4) đã miêu tả Mỹ là một đối thủ đồng thời cảnh cáo các tàu chiến của Mỹ hãy tránh xa bán đảo Crimea “vì lợi ích của chính họ”. Moscow cho rằng hoạt động của tàu chiến Mỹ ở Biển Đen là một hành động khiêu khích nhằm thử thách Nga.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nga đã tiến hành sáp nhập bán đảo Crimea hồi năm 2014 và động thái này của Moscow đã khiến phương Tây phẫn nộ, tung ra hàng loạt biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga. Hai chiến hạm Mỹ dự kiến sẽ đến Biển Đen trong tuần này trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở miền đông Ukraine.

"Mỹ là đối thủ của chúng tôi và họ đã làm mọi thứ có thể để làm suy yếu vị thế của Nga trên trường quốc tế”, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cáo buộc.

"Chúng tôi không thấy bất kỳ yếu tố khác nào trong phương pháp tiếp cận của họ. Đó là kết luận của chúng tôi”, Thứ trưởng Ryabkov nhấn mạnh.

Những phát biểu trên đủ cho thấy mối quan hệ ngày một căng thẳng giữa Nga và Mỹ. Quan hệ giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới được cho là đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Phát biểu của Thứ trưởng Ryabkov cũng cho thấy Nga có quyết tâm mạnh mẽ trong việc đẩy lùi các hoạt động được miêu tả là sự can thiệp không thể chấp nhận được của Mỹ vào khu vực sân sau của Nga.

"Chúng tôi cảnh báo Mỹ rằng sẽ là tốt hơn cho họ nếu họ tránh xa bán đảo Crimea cũng như bờ biển Đen của chúng tôi. Đó là vì lợi ích của họ”, ông Ryabkov tuyên bố.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...

Một bệnh nhân COVID-19 tử vong trên nền bệnh lý nặng

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa công bố ca tử vong thứ 36 của bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.

Hà Nội: Thêm 1 F1 chuyển thành F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 15/5 vừa có báo cáo nhanh 01 ca dương tính mới, là F1 của BN3389 liên quan chùm bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ghi nhận tại cộng đồng đã được cách ly tập trung.

Sáng 15/5: Thêm 20 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/5 cho biết, tính từ 18h ngày 14/5 đến 6h ngày 15/5, có thêm 20 ca mắc mới (BN3817-3836) được ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (15), Lạng Sơn (2), Vĩnh Phúc (1), Hà Nội (1), Đắk Lắk (1).