Myanmar đàn áp đẫm máu người biểu tình, 82 người chết

0
0

 - Ít nhất 82 người đã thiệt mạng chỉ trong ngày 9/4 khi các lực lượng an ninh Myanmar tiến hành đàn áp đẫm máu người biểu tình ở Bago, các nguồn tin hôm 10/4 cho biết.

Hình ảnh một cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh Myanmar
Hình ảnh một cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh Myanmar

Số thương vong hôm 9/4 là lớn nhất trong một ngày kể từ hôm 14/3 khi hơn 100 người thiệt mạng ở Yangon – thành phố lớn nhất Myanmar. Bago cách thành phố Yango khoảng 100km về phía đông bắc.

Ít nhất 701 người biểu tình và người qua đường đã bị các lực lượng an ninh Myanmar giết hại kể từ khi quân đội tiến hành cuộc đảo chính lật đổ chính quyền hồi đầu tháng Hai.

Cuộc tấn công vào Bago là cuộc tấn công thứ ba trong tuần qua liên quan đến việc sử dụng vũ lực ở quy  mô lớn của các lực lượng an ninh Myanmar để đàn áp những người biểu tình chống lại chính quyền quân sự.

Các lực lượng an ninh Myanmar bị cáo buộc sử dụng vũ khí hạng nặng trong các cuộc tấn công của họ nhằm vào người biểu tình, trong đó có lựu đạn và súng cối. Hiện tại, những cáo buộc như vậy chưa được kiểm chứng nhưng những bức hình được tung lên mạng xã hội từ Bago dường như đã cho thấy các mảnh vỡ của đạn súng cối.

Hều hết các cuộc biểu tình nổ ra ở những thành phố và thị trấn trên khắp đất nước Myanmar đều được tiến hành hòa bình. Nhưng khi lực lượng cảnh sát và quân đội tăng cường sử dụng vũ khí thì một bộ phận những người biểu tình cứng rắn đã bắt đầu sử dụng vũ khí tự chế.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào với hàng hóa Việt Nam

(VnMedia) - Bộ Công Thương Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao quyết định này của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR).

Chuyển hồ sơ vụ cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ lên công an quận

(VnMedia) - Ngày 29/07, Công an phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận, Công an phường đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển toàn bộ vụ việc đôi vợ chồng chống đối, gây rối, tấn công công an ở chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ lên Công an quận Tây Hồ để xem xét xử lý hình sự.

Trưa 29/7: Hà Nội thêm 26 ca COVID-19

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội trưa ngày 29/7 cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, toàn Thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 tại khu cách ly tập trung.

Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Ngày 28/7: Hà Nội ghi nhận tổng cộng 65 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, toàn Thành phố ghi nhận 65 ca mắc (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).