Myanmar đàn áp đẫm máu người biểu tình, 82 người chết

0
0

 - Ít nhất 82 người đã thiệt mạng chỉ trong ngày 9/4 khi các lực lượng an ninh Myanmar tiến hành đàn áp đẫm máu người biểu tình ở Bago, các nguồn tin hôm 10/4 cho biết.

Hình ảnh một cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh Myanmar
Hình ảnh một cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh Myanmar

Số thương vong hôm 9/4 là lớn nhất trong một ngày kể từ hôm 14/3 khi hơn 100 người thiệt mạng ở Yangon – thành phố lớn nhất Myanmar. Bago cách thành phố Yango khoảng 100km về phía đông bắc.

Ít nhất 701 người biểu tình và người qua đường đã bị các lực lượng an ninh Myanmar giết hại kể từ khi quân đội tiến hành cuộc đảo chính lật đổ chính quyền hồi đầu tháng Hai.

Cuộc tấn công vào Bago là cuộc tấn công thứ ba trong tuần qua liên quan đến việc sử dụng vũ lực ở quy  mô lớn của các lực lượng an ninh Myanmar để đàn áp những người biểu tình chống lại chính quyền quân sự.

Các lực lượng an ninh Myanmar bị cáo buộc sử dụng vũ khí hạng nặng trong các cuộc tấn công của họ nhằm vào người biểu tình, trong đó có lựu đạn và súng cối. Hiện tại, những cáo buộc như vậy chưa được kiểm chứng nhưng những bức hình được tung lên mạng xã hội từ Bago dường như đã cho thấy các mảnh vỡ của đạn súng cối.

Hều hết các cuộc biểu tình nổ ra ở những thành phố và thị trấn trên khắp đất nước Myanmar đều được tiến hành hòa bình. Nhưng khi lực lượng cảnh sát và quân đội tăng cường sử dụng vũ khí thì một bộ phận những người biểu tình cứng rắn đã bắt đầu sử dụng vũ khí tự chế.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...

Một bệnh nhân COVID-19 tử vong trên nền bệnh lý nặng

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa công bố ca tử vong thứ 36 của bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.

Hà Nội: Thêm 1 F1 chuyển thành F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 15/5 vừa có báo cáo nhanh 01 ca dương tính mới, là F1 của BN3389 liên quan chùm bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ghi nhận tại cộng đồng đã được cách ly tập trung.

Sáng 15/5: Thêm 20 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/5 cho biết, tính từ 18h ngày 14/5 đến 6h ngày 15/5, có thêm 20 ca mắc mới (BN3817-3836) được ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (15), Lạng Sơn (2), Vĩnh Phúc (1), Hà Nội (1), Đắk Lắk (1).