Mỹ tính đến khả năng cùng các đồng minh tẩy chay Thế Vận hội Olympics Bắc Kinh 2022

0
0

 - Mỹ sẽ thảo luận khả năng tẩy chay Thế Vận hội Olympics Bắc Kinh 2022 cùng với các đồng minh và đối tác, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price hôm qua (6/4) cho biết trong một cuộc họp báo.

 

Việc Mỹ và các đồng minh tẩy chay Thế Vận hội Olympics có thể giúp thuyết phục các thể chế luật pháp quốc tế tiến hành điều tra những cáo buộc về việc có các vụ thảm sát ở Tân Cương, luật sư nhân quyền Djaouida Siaci cho biết.

Nếu Mỹ và các đồng minh thực sự tẩy chay Thế Vận hội Olympics Bắc Kinh 2022 thì đây sẽ là lần đầu tiên Mỹ tẩy chay một thế vận hội kể từ Thế Vận hội ở Moscow năm 1980. Và động thái này diễn ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang nỗ lực bắt Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm về những chiến dịch đàn áp người dân tộc tiểu số ở khu vực Tân Cương.

Thượng nghị sĩ Mitt Romney của Đảng Cộng hòa còn kêu gọi tiến hành tẩy chay về kinh tế và ngoại giao đối với Trung Quốc.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh. 

Khởi tố kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(VnMedia) - Liên quan đến vụ cháu bé 5 tuổi bị hiếp dâm, sát hại tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Dũng (46 tuổi, ngụ phường Long Tâm, TP Bà Rịa) - nghi phạm của vụ án về tội Giết người và Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an

(VnMedia) - Ngày 19/4, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tháng 4/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của HĐBA về chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa Liên hợp quốc với các tổ chức khu vực nhằm thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa và giải quyết xung đột” dưới hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp tại Hà Nội.

Đại học Y Hà Nội tuyển tình nguyện viên thử nghiệm thuốc tiểu đường

(VnMedia) - Đây là một nghiên cứu khoa học với các dữ liệu thu được từ nghiên cứu sẽ được sử dụng nhằm mục đích khoa học, giúp mang lại lợi ích cho các bệnh nhân mắc đái tháo đường típ 2 trong tương lai…