Mỹ thẳng tay trừng phạt Moscow, trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga

0
0

 - Chính quyền Tổng thống Joe Biden dự định sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào 12 quan chức Nga, trong đó có các quan chức chính phủ và quan chức tình báo, cùng với 20 thực thể của Nga vì cáo buộc Moscow can thiệp vào bầu cử Mỹ cũng như liên quan đến vụ tấn công mạng SolarWinds. Đây là thông tin vừa được phóng viên báo chí của Nhà Trắng tiết lộ cho tờ Bloomberg News ngày hôm qua (14/3).

Mỹ sẽ tung các biện pháp trừng phạt mạnh tay nhằm vào Nga
Mỹ sẽ tung các biện pháp trừng phạt mạnh tay nhằm vào Nga

Ngoài ra, Washington cũng dự định trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga.

Quyết định trên có thể được thông báo ngay trong ngày hôm nay (15/4), một nguồn tin giấu tên cho tờ Bloomberg biết.

Thông tin về các biện pháp trừng phạt của Mỹ được tiết lộ ra trong bối cảnh Nhà Trắng trước đó vừa nói rằng chính quyền mới của Mỹ đang nỗ lực để tiến tới một mối quan hệ ổn định hơn với Nga nhưng là tìm kiếm sự ổn định, dễ đoán hơn chứ không phải là sự tin tưởng giữa hai nước.

Tuần trước, theo tờ Bloomberg, chính quyền Mỹ đã hoàn tất một bản đánh giá tình báo về vai trò bị cáo buộc của Nga trong vụ tấn công mạng SolarWinds và vụ can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 của Mỹ. Chính quyền Mỹ đang cân nhắc các hành động chống lại các nhà ngoại giao Nga, trong đó có các biện pháp trừng phạt nhằm vào những cá nhân có mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Vladimir Putin và các cơ quan bị cáo buộc có liên quan đến các hoạt động can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội vẫn chưa thể trở lại trạng thái “bình thường mới”

(VnMedia) - Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng, không áp dụng cấp giấy đi đường nhưng vẫn duy trì 55 chốt; việc cho phép mở lại 1 số hoạt động shipper công nghệ vẫn đang được nghiên cứu...

Hà Nội: Chiều 20/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 20/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 3 giờ qua. Các ca mắc mới đều thuộc quận Hoàng Mai và đều cách ly tại nhà.

Nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

(VnMedia) - Để góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân COVID-19, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đề xuất 2 phương pháp điều trị mới mà thế giới đã áp dụng thành công.

Sắp có vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

(VnMedia) - Ông Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết, vắc xin phòng Covid-19 dành cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ sẵn sàng vào mùa thu này.

Trưa 20/9: Hà Nội thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 20/9 cho biết, Thành phố có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, bao gồm 2 ca trong khu vực phong tỏa và 1 ca ở khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.928 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca...