Mỹ thẳng tay trừng phạt Moscow, trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga

0
0

 - Chính quyền Tổng thống Joe Biden dự định sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào 12 quan chức Nga, trong đó có các quan chức chính phủ và quan chức tình báo, cùng với 20 thực thể của Nga vì cáo buộc Moscow can thiệp vào bầu cử Mỹ cũng như liên quan đến vụ tấn công mạng SolarWinds. Đây là thông tin vừa được phóng viên báo chí của Nhà Trắng tiết lộ cho tờ Bloomberg News ngày hôm qua (14/3).

Mỹ sẽ tung các biện pháp trừng phạt mạnh tay nhằm vào Nga
Mỹ sẽ tung các biện pháp trừng phạt mạnh tay nhằm vào Nga

Ngoài ra, Washington cũng dự định trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga.

Quyết định trên có thể được thông báo ngay trong ngày hôm nay (15/4), một nguồn tin giấu tên cho tờ Bloomberg biết.

Thông tin về các biện pháp trừng phạt của Mỹ được tiết lộ ra trong bối cảnh Nhà Trắng trước đó vừa nói rằng chính quyền mới của Mỹ đang nỗ lực để tiến tới một mối quan hệ ổn định hơn với Nga nhưng là tìm kiếm sự ổn định, dễ đoán hơn chứ không phải là sự tin tưởng giữa hai nước.

Tuần trước, theo tờ Bloomberg, chính quyền Mỹ đã hoàn tất một bản đánh giá tình báo về vai trò bị cáo buộc của Nga trong vụ tấn công mạng SolarWinds và vụ can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 của Mỹ. Chính quyền Mỹ đang cân nhắc các hành động chống lại các nhà ngoại giao Nga, trong đó có các biện pháp trừng phạt nhằm vào những cá nhân có mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Vladimir Putin và các cơ quan bị cáo buộc có liên quan đến các hoạt động can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 17/5: Thêm 37 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 17/5 cho biết, ính từ 18h ngày 16/5 đến 6h ngày 17/5, Việt Nam có 37 ca mắc mới (BN4176-4212), ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (22), Bắc Ninh (11), Vĩnh Phúc (3), Tuyên Quang (1).

Thời tiết ngày 17/5: Bắc Bộ mưa dông, nhiệt độ giảm mạnh

(VnMedia) - Dự báo, hôm nay (17/5) và ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ ở Bắc Bộ cũng giảm mạnh, cao nhất tại Hà Nội hôm nay phổ biến chỉ còn khoảng 32 độ.

Thêm 2 F1 của nguyên Giám đốc Hacinco 2 dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội khuya ngày 16/5 có báo cáo nhanh về 02 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, đều là F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, nguyên Giám đốc Hacinco. Những người này đã được cách ly tập trung.

Chiều ngày 16/5: Thêm 57 ca COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 12h đến 18h ngày 16/5, cả nước ghi nhận thêm 57 ca mắc mới COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh và 54 ca đều là trong khu cách ly tại Đà Nẵng (12), Điện Biên (7), Hà Nam (6), Hải Dương (2), Bắc Ninh (24), Hà Nội (3).

Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.