Một gia đình gốc Việt bị cướp toàn bộ gia sản ở Mỹ

0
0

 - Một gia đình người Mỹ gốc Việt ở Oakland, Mỹ, vừa trở thành nạn nhân của một vụ cướp bạo lực khiến họ mất đi gần như toàn bộ tiền tiết kiệm cả đời của họ trong vòng một giờ đồng hồ.

Roseni và con gái
Roseni và con gái

Vụ cướp diễn ra ngay trước khi gia đình chuẩn bị lên giường đi ngủ vào lúc 10h tối ngày 30/3. 4 kẻ bị mặt có vũ trang đã đột nhập vào nhà họ ở Quận Diamond qua cửa phía sau. Họ trói Roseni và chồng trước khi sục sạo khắp căn nhà. Con gái Amy của cặp đôi chứng kiến những tên cướp đánh đập bố của mình. Một trong những tên cướp đe dọa sẽ giết cô con gái nếu bố mẹ của bé không cho biết tiền được cất giấu ở đâu. “Chúng trùm chăn lên người con gái tôi”, Roseni kể lại với hãng tin KTVU. “‘Chúng dọa nếu tôi cố tìm cách chạy thì người đầu tiên chúng bắn sẽ là con gái tôi”.

Những tên cướp đã lấy đi bất kỳ thứ gì có thể, từ đôi giày sneakers của anh trai Amy cho đến lắc đeo tay của Roseni. Tuy nhiên, mất mát lớn nhất là phần lớn tiền tiết kiệm cả đời của gia đình Roseni đã bị những tên cướp lấy đi. “Chúng cuối cùng cũng đã lấy được nó trước khi rời khỏi nhà tôi. Chúng đã có những gì chúng muốn”, Roseni cho biết. Cô đã cảm thấy tốt hơn khi một trong những tên cướp đảm bảo với cô rằng chúng không có ý định làm hại gia đình cô. “Đừng lo lắng, chúng tao sẽ không giết hay hãm hại gia đình mày, chúng tao chỉ đến đây vì tiền. Mày biết về COVID-19 đúng không? Chúng tao không có việc làm, chúng tao không có tiền, đó là điều khiến chúng tao phải làm điều này”, Roseni kể lại.

Tuy nhiên, chồng của Roseni vẫn bị đánh rất đau và chảy máu. Vụ việc cũng khiến cho bé Amy không thể ngủ được vào buổi đêm. “Chúng trùm chăn lên người cháu và cháu không thể thở. Cháu sợ chúng sẽ quay trở lại và cháu không muốn chúng quay trở lại”, Amy cho biết.

Cảnh sát trưởng Oakland - ông LeRonne Armstrong cho hay, các nhà điều tra đang tiến hành điều tra vụ việc. “Chúng tôi hiểu được sự việc đó ám ảnh thế nào, đặc biệt đối với một đứa trẻ”, ông Armstrong nói về trải nghiệm của Amy trong cuộc họp báo hồi cuối tuần vừa rồi. Một trang A GoFundMe đã được thiết lập để quyên góp tiền cho các khoản chi phí y tế cũng như các hóa đơn khác cho gia đình Roseni. Tính đến thời điểm này, trang GoFundMe đã quyên góp được hơn 110.000 USD so với mục tiêu đặt ra lúc đầu là 30.000 USD.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế triển khai thí điểm “đặt lịch khám, chữa bệnh trực tuyến”

(VnMedia) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh được Bộ Y tế giao là đơn vị đầu mối xây dựng Đề án “Đặt lịch Khám, chữa bệnh trực tuyến” với mục tiêu người bệnh và người nhà người bệnh không mất thời gian chờ đợi lâu, tiết kiệm thời gian...

Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Sáng 23/4: Thêm 8 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 22/4 đến 6h ngày 23/4), Việt Nam ghi nhận thêm 08 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.