Lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân Mỹ, 4 nữ tướng da màu chỉ huy các chiến hạm

0
0

 - 4 nữ sĩ quan trong Lực lượng Hải quân Mỹ tuần này đã làm nên lịch sử và tạo nên một bước ngoặt mới trong lĩnh vực vốn trước đây chỉ toàn do nam giới và người da trắng thống trị. Cụ thể, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân Mỹ, 4 nữ tướng da màu đang chỉ huy các chiến hạm, hãng tin NBC News cho hay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

4 nữ sĩ quan gồm Kimberly Jones, LaDonna Simpson, Kristel O’Cañas và Kathryn Wijnaldum gần đây cho biết, đã có những sự thay đổi rất lớn về vai trò của phụ nữ trong Lực lượng Hải quân những năm qua.

Hải quân “hiện tại đã khác, tôi nhìn quanh và thấy không còn nhiều nữ sĩ quan cấp cao để tôi phải đến để hỏi về những câu hỏi liên quan đến giới”, bà Kimberly Jones – người tham gia Hải quân cách đây hơn hai thập kỷ, cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí People.

4 nữ tướng nói trên đều đóng ở Căn cứ Hải quân Norfolk, Virginia. Tất cả họ đều là “Sĩ quan Chiến tranh trên tàu Hạt nhân” – một bằng cấp “cực kỳ khó” để đạt được, Hải quân Mỹ cho hay.

Cả 4 nữ chỉ huy “đều đã dành rất nhiều thời gian để phục vụ trên các tàu sân bay hạt nhân và trong các nhiệm vụ trên bờ liên quan đến hạt nhân”, Hải quân Mỹ cho biết thêm.

Bà Simpson cho biết, bà chưa bao giờ bị nhụt chí trong việc theo đuổi các mục tiêu trong sự nghiệp của mình và bà không có nhiều hình mẫu nữ.

“Hải quân hỗ trợ cho tôi rất nhiều trong hành trình của mình cũng như trong việc đào tạo chuyên nghiệp. Không có bất kỳ tiếng nói nào trong Hải quân nói rằng tôi không thể đạt được mục tiêu. Giới hạn duy nhất là phụ nữ nói chung đã không được làm việc trên tàu chiến cho đến năm 1994”, bà Simpson cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục bám sát diễn biến kinh tế, điều hành tín dụng phù hợp

(VnMedia) - Với các giải pháp tổng thể của Chính phủ, cùng với giải pháp của ngành Ngân hàng đã tạo đà góp phần phục hồi tăng trưởng tín dụng. Theo đó, đến 31/3/2021, tín dụng nền kinh tế đạt trên 9,46 triệu tỷ đồng, tăng 2,93% so với cuối năm 2020.

Hà Nội thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, tinh gọn bộ máy

(VnMedia) - Sáng 15/4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ Nghị quyết của Quốc hội về Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, hướng đến mục tiêu tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực hiệu quả chính quyền địa phương...

Sáng 15/4: Ghi nhận 4 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/4 cho biết, tính từ 18h ngày 14/4 đến 6h ngày 15/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới (BN2734-2737) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (1), Khánh Hoà (3).

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.