Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021, cao nhất 1.103/1.200 điểm

0
0

- Ngày 5/4, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1, năm 2021. Trong đó, hơn 1.800 thí sinh đạt trên 900 điểm, trên thang điểm 1.200, thí sinh đạt điểm cao nhất là 1.103 điểm.

Theo đại diện Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho biết, đợt 1 của kỳ thi đánh giá năng lực có 69.826 thí sinh đăng ký dự thi, tỉ lệ dự thi đạt 97,94%. Điểm trung bình là 688 điểm. Phân bố điểm trải rộng từ 164 đến 1.103 điểm, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho việc xét tuyển. Phân bố điểm này tương đồng với phân bố điểm của năm 2020 và 2019, cho thấy sự ổn định của đề thi đánh giá năng lực.

 

Thí sinh có thể xem kết quả thi đánh giá năng lực trên website http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/. Thí sinh có thể nhận giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực bằng cách đến trực tiếp tại một trong 2 cơ sở của Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (sau 7 -10 ngày) hoặc nhận qua đường bưu điện (sau 10-14 ngày) từ ngày công bố kết quả. Kết quả thi đánh giá năng lực được gửi bằng thư bảo đảm tới địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã khai trong quá trình đăng ký.

Thí sinh dùng kết quả thi đánh giá năng lực để đăng ký xét tuyển vào các trường thành viên của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 4/5-4/6. Nếu thí sinh thi 2 đợt, có thể dùng kết quả của đợt cao hơn để xét tuyển.

Ngoài 10 đơn vị thành viên của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, năm nay, có khoảng 60 trường đại học, cao đẳng ngoài hệ thống đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh đầu vào.

Đợt 2, thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 4/5-4/6. Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tổ chức thi ngày 18/7, tại 4 địa phương gồm Thành phố Hồ Chí Minh, An Giang, Khánh Hòa và Đà Nẵng.

Đây là một trong những kỳ thi riêng lấy kết quả xét tuyển đại học có quy mô lớn, thu hút thí sinh đến từ nhiều địa phương trong cả nước tham dự. Số thí sinh dự thi và số trường sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển đầu vào tăng qua các năm.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh. 

Khởi tố kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(VnMedia) - Liên quan đến vụ cháu bé 5 tuổi bị hiếp dâm, sát hại tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Dũng (46 tuổi, ngụ phường Long Tâm, TP Bà Rịa) - nghi phạm của vụ án về tội Giết người và Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an

(VnMedia) - Ngày 19/4, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tháng 4/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của HĐBA về chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa Liên hợp quốc với các tổ chức khu vực nhằm thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa và giải quyết xung đột” dưới hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp tại Hà Nội.

Đại học Y Hà Nội tuyển tình nguyện viên thử nghiệm thuốc tiểu đường

(VnMedia) - Đây là một nghiên cứu khoa học với các dữ liệu thu được từ nghiên cứu sẽ được sử dụng nhằm mục đích khoa học, giúp mang lại lợi ích cho các bệnh nhân mắc đái tháo đường típ 2 trong tương lai…